Ripple là ứng cử viên tồi nhất trong tháng một vừa qua - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Ripple là ứng cử viên tồi nhất trong tháng một vừa qua

Ripple là ứng cử viên tồi nhất trong tháng một vừa qua
Một trong những mã tiền ảo sáng giá nhất vào cuối năm 2017 chính là Stellar (XLM). Nhưng có vẻ không mấy khả quan vào đầu năm 2018 này.

Và nằm trong số các ứng cử viên sáng giá đó với giá trị đầu tư hơn 1 tỷ đô la, thì có lẽ XRP (Ripple) chính là sự thất vọng lớn nhất đối với các nhà đầu tư. Mã tiền ảo này đã gây thất vọng rất nhiều đối với nhiều nhà đầu tư mới sau khi nó đã có lập nên kỳ tích trong tháng 12 vừa qua.

Tuy nhiên, XRP không phải là một trường hợp cá biệt trong đợt giảm giá đáng kể lần này. Các ứng cử viên có thể liệt kê tương tự đó là Bitcoin Cash (BCH), được tạo thành sau đợt chia tách vào đầu tháng 8 - 2018 vừa qua và Bitcoin Gold cũng nhanh chóng đi theo tương tự trong bối cảnh thị trường giảm chóng mặt như hiện nay.XRP

 • Hiệu suất tháng một: giảm 49.56 phần trăm
 • Giá trị cao nhất: Đạt 3,84 đô la vào ngày 4 tháng 1
 • Giá vào ngày 1 tháng 1: 2.39 đô la
 • Giá vào ngày 31 tháng 1: 1.16 đô la
 • Xếp hạng theo mức vốn hóa thị trường: 3

Vào đầu tháng một vừa qua, mọi người đều cảm thấy "Ôi thật an toàn và lựa chọn sáng suốt", khi đầu tư vào XRP (Ripple), và khắp nơi đều có tin tức tốt, và hiệu ứng FOMO bắt đầu lanh rộng. Nào là "đây là một sản phẩm chủ chốt cho một trong những công ty nổi tiếng nhất", "đây là tài sản kỹ thuật số với mục tiêu phá vỡ ngành công nghiệp thanh toán toàn cầu và là sự lựa chọn đúng đắn dành cho các nhà đầu tư"

Và để củng cố cho niềm tin này, công ty Ripple đã cung cấp những lý do mới cho sự quan tâm. Vào thời điểm XRP đã trở thành mã tiền ảo đứng thứ hai trên thế giới, ba trong số năm công ty chuyển tiền hàng đầu thế giới được cho là đang trong quá trình triển khai XRP trong các hệ thống thanh toán của họ.
Tuy nhiên như đã nói, mọi thứ chỉ là những cái bẫy, sự lạc quan đã không giữ được giá cho XRP.

Ngay sau đó, xuất hiện tin đồn rằng Coinbase khẳng định XRP sẽ không bao giờ được thêm vào trang web này. Lập tức XRP đã bị suy yếu và sự suy yếu đó nhanh chóng lan rộng và XRP đã liên tục bị giảm mạnh. Tính tới thời điểm hiện tại, XRP đang ở mức 0.89 đô la, một con số giảm gần 80 % so với mức cao kỷ lục của nó.

Bitcoin cash


 • Hiệu suất tháng một: giảm 41.29 phần trăm
 • Giá trị cao nhất: Đạt 4,355.62 đô la vào ngày 20 tháng 12
 • Giá vào ngày 1 tháng 1: 2,432.54 đô la
 • Giá vào ngày 31 tháng 1: 1,486.89 đô la
 • Xếp hạng theo mức vốn hóa thị trường: 4

Tiếp theo chính là Bitcoin Cash (BCH), một mã tiền ảo được sinh ra từ đợt chia tách của Bitcoin. Đồng tiền này đã nhanh chóng tăng mạnh vào quý IV năm 2017 vừa qua, khi các nhà đầu tư nhận thấy tốc độ giao dịch nhanh hơn và phí giao dịch thấp.

Không chỉ thế, mã tiền ảo này còn gây sự bất ngờ khi nó được chính sàn giao dịch GDAX chấp nhận vào tháng mười hai, ngay lập tức đã đẩy mạnh giá trị của mã tiền ảo này. Cộng hưởng thêm sự ảnh hưởng đó là khi sàn giao dịch tiền ảo khác như CoinEx thêm Bitcoin Cash thành đơn vị giao dịch cơ bản (là đồng tiền chính để mua bán các loại coin khác) vào tháng một năm 2018 vừa qua.

Tuy nhiên, sự hy vọng không kéo dài mãi cho Bitcoin Cash, vì nó đã giảm tới 41.29% vào tháng 1 vừa qua. Có thể đây là động thái lo ngại về các quy định chặt chẽ hơn ở Hàn Quốc, cũng như Trung Quốc vì đây là 2 quốc gia hỗ trợ lớn cho mã tiền ảo này.

Vào thời điểm bài viết, giá BCH đang ở ngưỡng 1.169 đô la, tức là đã giảm hơn 72% so với đỉnh điểm của chính nó.

Bitcoin gold

 • Hiệu suất tháng một: giảm 40.02 phần trăm
 • Giá trị cao nhất: Đạt 488.57 đô la vào ngày 20 tháng 12
 • Giá vào ngày 1 tháng 1: 272.91 đô la
 • Giá vào ngày 31 tháng 1: 156.96 đô la
 • Xếp hạng theo mức vốn hóa thị trường: 23

Tương tự như Bitcoin Cash, mã tiền ảo này được sinh ra từ đợt chia tách của Bitcoin và giữa tháng mười một vừa qua, Bitcoin Gold (BTG) cũng đã tăng mức kỷ lục vào năm 2017 vừa qua.

Tuy nhiên, mặc dù đã đạt được khá nhiều bất ngờ vì những đỉnh cao tạm thời trong những ngày đầu ra mắt. Nhưng có lẽ nó không được ưa chuộng cho lắm trong bộ ba nhà Bitcoin (bitcoin, bitcoin cashbitcoin gold). Vào thời điểm đỉnh điểm của nó, nhà đầu tư đã nhận ra BTG đã đạt giá trị cao so với những giá trị hiện thực mà Bitcoin Gold đem lại.

Vào tháng một vừa qua, có vẻ tâm lý nhà đầu tư đã giành chiến thắng khi họ đã nhận ra BTG là một trong những ứng cử viên trình diễn tồi tệ nhất trong tháng một, trong bối cảnh thị trường bán tháo vì hoảng sợ. Vào thời điểm bài viết, BTG đang giao dịch ở mức 108 USD, giảm 78% so với đỉnh điểm của nó.
Các biểu đồ giá được lấy từ CoinMarketCap

Nguồn: CoinDesk
Dịch bởi: CasPo

Tags: CoinDesk, tiền kỹ thuật số, bài viết tiếng việt, tin tức tiền ảo, CoinEx, bitcoin, bitcoin cash, Bitcoin Gold, ripple


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments