Phương pháp kiếm tiền hiệu quả nhất: Đào Coin - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Phương pháp kiếm tiền hiệu quả nhất: Đào Coin

Phương pháp kiếm tiền hiệu quả nhất: Đào Coin

Ý tưởng rằng chỉ cần kết nối máy tính của bạn, hay hiện đại hơn nữa là các “dàn trâu cày” với Internet rồi tạo ra tiền “từ không khí” quả thật là cực kì hấp dẫn. Tuy nhiên, mọi chuyện hoá ra không hề đơn giản như cách chúng ta thường nghĩ, khi mà phân khúc đào tiền điện tử đã trở nên cực kì cạnh tranh và phức tạp.

Mặc dù những cá nhân quan tâm đến lĩnh vực đào coin vẫn có thể tham gia và có tiềm năng thu lại lợi nhuận bằng cách cắt giảm chi phí của mình, nhưng tất cả vấn đề vẫn quy tại một điểm: nguồn tài nguyên rẻ. Trong trường hợp của chúng ta, nguồn tài nguyên đó chính là điện năng rẻ và dồi dào. Sự chênh lệch giá điện trên toàn thế giới đồng nghĩa với việc đào một Bitcoin ở một quốc gia này có thể mang lại lợi nhuận gấp nhiều lần so với ở quốc gia khác.


Cách tính


Infographic sau biểu diễn danh sách các quốc gia và chi phí trung bình để đào một Bitcoin đơn lẻ. Được thực hiện bởi Elite Fixtures, nghiên cứu này được tổng hợp dựa trên tổng điện năng cần tiêu tốn chỉ để đào một Bitcoin của 3 loại máy đào khác nhau, gồm: AntMiner S7, AntMiner S9 và Avalon 6.
Infographic trên trích xuất dữ liệu cung cấp bởi Chính phủ các nước, công ty địa phương và Cơ quan Năng lượng Quốc tế, theo IBT Times.


Vậy nên chọn đầu tư ở đâu?


Từ nguồn thông tin trên, ta có thể vẽ nên được bức tranh toàn cảnh cho ngành công nghiệp đào tiền điện tử của toàn thế giới.

Địa điểm thích hợp nhất để thu lợi nhuận bằng việc đào 1 Bitcoin đơn lẻ chính là Venezuela. Toàn bộ quá trình chỉ có tốn khoảng $530.

Với mức giá dao động hiện tại của Bitcoin là $10,000, tiềm năng tạo ra tỉ lệ lợi nhuận lớn cho các thợ đào Nam Mỹ là rất cao. Thêm vào đó, với bối cảnh kinh tế và chính trị của đất nước Mỹ Latinh này, không mấy ngạc nhiên khi thấy nhiều người Venezuela đang tận dụng việc đào coin. Người dân Venezuela thường được hưởng mức giá điện năng vô cùng rẻ không chỉ trong thời bình, mà ngay cả khi lạm phát phi mã khiến đồng nội tệ nước này tăng cao đến mức trở nên những tờ giấy lộn.Những nơi thậm chí không quan tâm


Rất nhiều quốc gia ở Tây Âu (như Đức và Đan Mạch) được xếp hạng là những nơi tốn kém nhất để khai thác Bitcoin. Trên thực tế, trong tình hình hiện nay, việc đào một Bitcoin đơn lẻ ở những nước trên sẽ khiến bạn tốn ít nhất là $4,000.
Sự phân tán hoạt động đào tiền điện tử hiển nhiên là bị ảnh hưởng bởi giá cả điện năng. Theo nghiên cứu vào năm ngoái của Đại học Cambridge, các quốc gia ở vùng Viễn Đông, đặc biệt là Trung Quốc, nắm giữ danh hiệu “thủ phủ đào coin” trên thế giới.


Các cường quốc đào coin


Lợi thế của Trung Quốc, thậm chí cả Nga, trong lĩnh vực đào coin chủ yếu là nhờ vào giá điện rẻ. Theo nghiên cứu, chi phí đào Bitcoin tại Trung Quốc chỉ dừng lại ở mức khiêm tốn $3,172/BTC, nhưng như thế vẫn là đủ để thu hồi lại được 70% lợi nhuận.

Trung Quốc đã và đang thu lợi bằng cách cho những người đào coin sử dụng lợi thế quốc gia, tuy nhiên dạo gần đây vấn đề này bị kiểm soát khá gắt gao. Chính phủ Trung Quốc đang cố gắng trấn áp mọi khía cạnh của tiền thuật toán, bao gồm cả hoạt động khai thác.

Nga, một quốc gia khác thu lời từ giá điện rẻ cũng như trợ cấp chính phủ – với chi phí đào tiền Bitcoin hiện tại là khoảng $4,675/đồng – cũng sẽ sớm bị kiểm soát chặt chẽ hơn.


Tương lai của ngành đào tiền


Vì điện năng là một trong những chi phí đầu tiên cần được xem xét khi thiết lập đào coin, những cơ sở đào coin quy mô lớn thường xem các nước có nguồn điện năng rẻ và dồi dào như là “miền đất hứa”. Tuy nhiên, khi Bitcoin ngày càng lớn mạnh, các nỗ lực quản lý tiếp tục hướng đến nhiều mục tiêu ở nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm mảng đào tiền.

Có thể những quốc gia có giá điện đắt hơn nhưng các quy định về đào tiền và giao dịch tiền số lại nhẹ nhàng hơn, ví dụ như Nhật Bản. Ngoài ra còn có một số cơ sở đào coin, thậm chí là tổ chức ICO cũng đang tìm kiếm các nguồn năng lượng tái tạo xanh thay thế cho điện để giảm tải chi phí, không chỉ cho ví tiền điện tử của chúng ta, mà còn cho môi trường.

Nguồn: Cointelegraph

Tags: kiếm tiền online, bài viết tiếng việt, tin tức bitcoin, đào coin, công nghệ bitcoin, trâu cày, cách đào coin


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments