Những ngân hàng lớn nhất Australia xác nhận sẽ không cấm giao dịch Bitcoin - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Những ngân hàng lớn nhất Australia xác nhận sẽ không cấm giao dịch Bitcoin

Những ngân hàng lớn nhất Australia xác nhận sẽ không cấm giao dịch Bitcoin
Một số ngân hàng lớn nhất của Úc đã lên tiếng khẳng định rằng họ sẽ không ngăn cản việc khách hàng mua và bán Bitcoin bằng thẻ tín dụng, không giống như một số đối tác của họ ở Anh và Mỹ.

Không hề ngăn cản

Tiếp cận theo một cách khác so với Lloyds Banking Group, JP Morgan, Bank of America, và Citigroup, các ngân hàng lớn nhất của Úc hiện nay không có kế hoạch nhằm ngăn việc khách hàng mua và bán Bitcoin bằng thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ.


Bạn có thể đọc thêm 2 bài viết sau để có thêm chi tiết về tình hình này:

ANZ trả lời phỏng vấn với ABC rằng họ “không cấm khách hàng mua các tài sản số hay tiền thuật toán, hoặc sử dụng chúng như là một hình thức thanh toán.”

Tuy nhiên, người phát ngôn của ANZ đã tiết lộ rằng ngân hàng vẫn giám sát các giao dịch nhằm xác định các “hành vi bất thường” dẫn đến việc vi phạm các “trách nhiệm pháp lý”. Hơn nữa, ngân hàng này sẽ không làm việc với các công ty “hoạt động với vai trò phát hành, đại lý hay sàn giao dịch tiền thuật toán “.

Quyết định này đến từ việc ANZ xem các doanh nghiệp như vậy là “không được kiểm soát và do đó không nằm trong chính sách của ANZ”.

Trong khi đó, Ngân hàng Quốc gia Úc đề nghị rằng họ nên có quyền can thiệp vào các giao dịch tiền điện tử nếu phát sinh những lo ngại về an ninh, ví dụ như nạn đánh cắp thông tin – điều vẫn còn quá phổ biến trên các trao đổi trực tuyến. Người phát ngôn của NAB cho biết:


ASIC tư vấn rằng, vì hầu hết các nền tảng trao đổi tiền điện tử thường không có khung pháp lý, khách hàng có thể không được bảo vệ hoặc có bất kỳ sự đòi hỏi pháp lý nào nếu nền tảng đó ngưng hoạt động hoặc bị tấn công.
Chúng tôi bảo vệ thông tin và tài khoản của khách hàng một cách nghiêm túc để giảm rủi ro cho khách hàng của mình và với mục tiêu bảo vệ tài sản của họ, một số giao dịch bằng thẻ có thể không được xử lý.

Trong khi đó, người phát ngôn của ngân hàng Westpac diễn đạt đơn giản hơn, rằng:


Chúng tôi hiện không có bất cứ hạn chế nào về việc sử dụng thẻ tín dụng để giao dịch tiền thuật toán.
Ngân hàng Commonwealth từ chối đưa ra bình luận trong thời điểm này
Cũ mới xung khắc

Nhưng cuối cùng, dấu hỏi lớn nhất trong bức tranh này là tại sao những ngân hàng lại có động thái cứng rắn và dè dặt như vậy đối với tiền thuật toán.

Các ngân hàng hoàn toàn có thể hưởng lợi từ việc xử lý các giao dịch liên quan tới tiền điện tử, đồng thời, toàn bộ mô hình kinh doanh của hệ thống ngân hàng có thể đươc thay đổi theo hướng tích cực hơn nếu những đồng tiền phi tập trung được tự do phát triển.


Thêm vào đó, việc hỗ trợ ngành công nghiệp tiền thuật toán còn non trẻ này cũng có thể sinh lời trong tương lai xa. Ngành công nghiệp mới dự kiến sẽ đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm (CAGR) lên đến 61,5% vào năm 2021, và nhiều quan chức, như Tổng thống Nga Vladimir Putin, đã lên tiếng ủng hộ cho sự phát triển này.

Trong cuộc phỏng vấn với St, Petersburg Economic Forum mùa hè vừa rồi, ông cho biết:
“Kinh tế kỹ thuật số không phải là một ngành công nghiệp riêng biệt, nó đơn giản là tiền đề để tạo ra các mô hình kinh doanh mới.”
Nguồn: Bitcoinist

Tags: Commonwealth, tin tức bitcoin, bài viết tiếng việt, ngân hàng úc hỗ trợ bitcoin, giá bitcoin, tiền ảo, tin tức tiền ảo


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments