Nhà trắng thông báo: “Chính phủ Mỹ sẽ không sớm thông qua bất kì quy định nào về Bitcoin” - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Nhà trắng thông báo: “Chính phủ Mỹ sẽ không sớm thông qua bất kì quy định nào về Bitcoin”

Nhà trắng thông báo: “Chính phủ Mỹ sẽ không sớm thông qua bất kì quy định nào về Bitcoin”
Chính phủ Hoa Kỳ sẽ không đồng ý thông quan bất kì quy định quản lý Bitcoin nào trong thời gian tới, ít nhất là theo khẳng định của một quan chức Nhà Trắng.

Rob Joyce, cố vấn đặc biệt cho Tổng thống và nhà điều phối an ninh mạng cho Nhà Trắng, trả lời trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng mặc dù chính quyền đang rất quan tâm đến Bitcoin và những đồng tiền điện tử khác, việc xây dựng một bộ khung pháp lý chính thức vẫn còn rất xa vời.


“Tôi nghĩ chúng ta vẫn đang học hỏi và thấu hiểu những điều tốt mặt xấu của phân khúc này. Do đó tôi không nghĩ mọi chuyện đã khép lại,” vị cố vấn Nhà Trắng nói về nỗ lực quản lý tiền thuật toán.

Joyce, người từng có thâm niên 27 năm làm việc cho Cơ quan An Ninh Quốc gia Mỹ (NSA), tiết lộ Nhà Trắng đang lo ngại nhất về khả năng tội phạm sẽ sử dụng tiền điện tử để qua mặt các quy định về phòng chống rửa tiền đặt lên các thể chế tài chính truyền thống.
Chúng tôi rất quan ngại. Ý tưởng Bitcoin tuy có nhiều lợi ích, nó là tiền mặt điện tử, tiền tệ kỹ thuật số. Nhưng đồng thời, nếu xem xét các thức Bitcoin hoạt động sau khi thực hiện một hành vi vi phạm pháp luật, ta không thể vặn ngược lại đồng hồ và thu hồi lại đồng tiền ấy. Với thực trạng như vậy của Bitcoin cùng nhiều đồng tiền điện tử khác, chúng tôi vẫn chưa tìm ra hướng giải quyết hợp lý. Vậy nên đây là một vấn đề.

Bình luận của Joyce có phần nào đó tương đồng với Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, người từng cho biết ông muốn các nhà cung cấp ví tiền điện tử phải tuân thủ các quy định AML/KYC tương tự như giới ngân hàng các thể chế dịch vụ tài chính khác.


“Đó là khía cạnh mà chúng tôi đang xem xét một cách cẩn thận và sẽ tiếp tục nghiên cứu,” Mnuchin cho biết hồi tháng 1. “Vấn đền đầu tiên và cũng là quan trọng nhất là đảm bảo mọi người không thể sử dụng Bitcoin vào hoạt động phi pháp. Chúng tôi không muốn bạn có dark web cấp quỹ bằng Bitcoin. Và đó là một thứ mà chúng tôi đang rất lo ngại ở thời điểm hiện tại.”
Tất nhiên, chính Bộ Tài chính Mỹ cũng từng thừa nhận, tiền điện tử chỉ đóng một phần nhỏ trong lưu lượng giao dịch các hành vi phi pháp. Thế đâu là đồng tiền được gắn liền nhiều nhất trong các hoạt động tội phạm? – không còn cái tên nào khác ngoài đồng USD.

Trong khi đó, giới chức quản lý đã cảnh báo các nhà lập pháp đừng nên chèn nén hệ sinh thái Blockchain mới nổi bằng quá nhiều quy định quản lý hà khắc. Tại phiên điều trần gần đây trước Thượng viện Hoa Kỳ, Chủ tịch Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai (CFTC) J. Christopher Giancarlo cho rằng bất kì quy định mới nào về Bitcoin nên được “xây dựng một cách cẩn thận” để giải quyết các vấn đề cụ thể tại thị trường này.


Nguồn: CryptoCoinNews

Tags: AML, kyc, bài viết tiếng việt, tin tức bitcoin, tin tức tiền ảo, nhà trắng, bitcoin, bitcoins, tiền kỹ thuật số, NSA


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments