Ngân hàng Anh - Lloyds cấm chủ thẻ tín dụng mua Bitcoin và các loại tiền ảo khác - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Ngân hàng Anh - Lloyds cấm chủ thẻ tín dụng mua Bitcoin và các loại tiền ảo khác

Ngân hàng Anh - Lloyds cấm chủ thẻ tín dụng mua Bitcoin và các loại tiền ảo khác


Ngân hàng Anh - Lloyds cấm chủ thẻ tín dụng mua tiền ảo

Ngân hàng lớn nhất nước Anh, Lloyds Banking Group, sẽ cấm 9 triệu người sử dụng thẻ tín dụng để mua Bitcoin trong bối cảnh đồng tiền kỹ thuật số này mất hơn 50% giá trị trong vòng 2 tháng.

Lloyds Banking Group đã gửi đến cảnh báo cho 9 triệu khách hàng thẻ tín dụng của mình rằng họ sẽ chặn mọi nỗ lực mua Bitcoin sau khi đồng tiền ảo này mất hơn một nửa giá trị trong vòng hai tháng.

Giá của Bitcoin đã giảm 57 phần trăm từ 14.000 bảng Anh trong tháng 12 xuống còn dưới 6.000 bảng Anh và ngân hàng lo ngại rằng họ có thể sẽ phải chịu khoản nợ xấu chưa từng thấy nếu giá giảm xuống.

Ngân hàng cho rằng hàng trăm ngàn người Anh đã đầu tư vào hệ thống tiền ảo này vào năm ngoái do sự gia tăng phi thường 13 lần của đồng Bitcoin.

Nhưng kể từ ngày thứ hai khách hàng thẻ tín dụng của Lloyds, bao gồm Halifax, Bank of ScotlandMBNA, sẽ bị cấm mua trực tuyến các loại tiền ảo, và họ đã thống kê một danh sách đen những trang cung cấp tiền ảo trực tuyến. Một khi Lloyds là người đầu tiên, người ta cho rằng các ngân hàng khác sẽ sớm làm theo.

Ngân hàng lo sợ rằng việc chủ thẻ tín dụng mua tiền ảo Bitcoin bằng việc vay nợ với những hy vọng ảo tưởng rằng họ sẽ sinh lợi gấp nhiều lần khi đông tiền này tăng mạnh. Điều này sẽ khiến ngân hàng hứng chịu những hậu quả lớn nếu giá trị của đồng Bitcoin bị giảm mạnh, và kết quả là dẫn đến nợ xấu.

Mối lo ngại cũng đang tăng lên khi các báo cáo về Bitcoin và các tiền ảo khác có liên quan đến hoạt động tội phạm và buôn ma túy.

Lloyds cùng các ngân hàng quốc tế đang tỏ ra khá dè chừng đối với Bitcoin và các loại tiền mã hoá khác. Trước đó hôm thứ Sáu, JPMorgan Chase, Bank of AmericaCitigroup cho biết họ đã cấm khách hàng của mình mua Bitcoin và các loại tiền mã hoá khác bằng thẻ tín dụng..

Phát ngôn viên của Lloyds nói rằng quyết định này nhằm "bảo vệ khách hàng" từ những thiệt hại không lường trước được khi đầu tư vào Bitcoin. Tuy nhiên họ cũng nói rõ, khách hàng vẫn có thể mua các loại tiền kỹ thuật số nếu họ muốn, với điều kiện dùng thẻ ghi nợ (Debit Card). Điều này hoàn toàn dễ hiểu rằng ngân hàng này đã lường trước được viễn cảnh nợ xấu sẽ xảy ra để tránh những hậu quả đó vào tương lai do giá Bitcoin đã rớt quá sâu kể từ lần đạt đỉnh cao nhất của nó.

Lloyds là một trong những ngân hàng lớn nhất của Anh Quốc với hơn 30 triệu khách hàng. Và một nửa số khách hàng đó là sử dụng thẻ tín dụng. Và đây là một trong những nhà cung cấp thẻ tín dụng chủ chốt của Anh Quốc, và họ đã nói không với Bitcoin.Gavin Brown, một giảng viên tài chính tại Đại học Manchester Metropolitan, nói: "Đối với một số người, cách duy nhất để cấp vốn cho mức đầu cơ này là thông qua tín dụng, và những con người này chỉ kiếm lợi từ việc đầu tư này"

Bitcoin, được tạo ra trong năm 2009 và không bị chi phối bởi bất kỳ chính phủ nào. Vốn từ lâu đã bị các ngân hàng và cơ quan quản lý tài chính xem là một nguy cơ. Đơn vị tiền tệ chỉ tồn tại trực tuyến và các tài khoản ẩn danh, dẫn đến những lo ngại rằng nó sẽ là một thị trường béo bở dành cho các tội phạm trên mạng. Và mặc nhiên thời điểm ban đầu loại tiền tệ này đã là sự lựa chọn của thế giới ngầm và nhiều tin tặc đã dùng nó để thực hiện các mưu đồ thanh toán tiền chuộc.

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư nghiệp dư đã đổ vào đồng tiền này vào năm ngoái vì giá của nó tăng quá nhanh, cùng sự so sánh của nó với vàng sinh ra mối lo sợ về bong bóng bitcoin. Vào đầu năm 2017, nó chỉ có giá 700 bảng Anh nhưng sự gia tăng nhanh chóng của nó đã biến các nhà đầu tư sớm thành những triệu phú trong đêm.

Giá của Bitcoin đã nhanh chóng sụp đổ vào đầu năm nay ngay khi các chính phủ, đặc biệt là ở Châu Á đã công bố sự kiểm soát chặt chẽ đồng tiền ảo này. Hơn 150 tỷ bảng Anh đã bị loại bỏ khỏi toàn bộ thị trường tiền ảo hồi tuần trước khi chính phủ Ấn Độ cảnh báo rằng họ sẽ "áp dụng mọi biện pháp để loại bỏ" việc sử dụng nó như một hệ thống thanh toán.


Facebook cũng thông báo rằng họ sẽ cấm các quảng cáo có có liên quan đến Bitcoin hay bất kỳ loại tiền ảo nào khác. Vì với họ, đây là một cơn lũ của "Lừa Đảo"

Đầu năm nay, Theresa May đã cảnh báo rằng cần phải xem xét "rất nghiêm túc" vì có thể Bitcoin bị sử dụng trái phép.


"Các mã tiền ảo tương tự như Bitcoin, chúng ta nên xem xét những điều này một cách nghiêm túc, chính xác bởi cách chúng có thể được sử dụng, đặc biệt là bởi bọn tội phạm", bà nói.


Nguồn: telegraph.co.uk
Dịch bởi: CasPo


Tags: Credit cards, Standard, JP Morgan, Technology, Lloyds Banking Group, bài viết tiếng việt, bitcoin bị cấm, ngân hàng Lloyds, tội phạm mạng


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments