Một sự chia tách từ bản Snapshot của Ethereum Classic sẽ ra mắt vào tuần tới 05/03 - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Một sự chia tách từ bản Snapshot của Ethereum Classic sẽ ra mắt vào tuần tới 05/03

Một sự chia tách từ bản Snapshot của Ethereum Classic sẽ ra mắt vào tuần tới 05/03
Tuần tới, cộng đồng Ethereum Classic (ETC) dự kiến sẽ được nhận Coin từ một sự chia tách Snaphot” mang tên Callisto” (CLO). Đây sẽ là một bản sao y hệt của chuỗi ETC cho đến khi các chủ sở hữu Block 5.500.000 và ETC nhận tỉ lệ 1:1 đối với các CLO.

Đợt chia tách nổi tiếng đầu tiên sẽ được cập nhật


Điều thú vị về Ethereum Classic là đây là một trong những nhánh Blockchain nổi tiếng thế hệ đầu và các chủ sở hữu Ethereum đã nhận được tỉ lệ 1:1 của ETC sau một Hark Fork tại Block 1.920.000. Fork này xảy ra do các thành viên trong cộng đồng Ethereum từ chối ý tưởng “cứu trợ” DAO, một ứng dụng đã thất thoát 150 triệu USD trong năm đó. Một số người tin chắc rằng ETC là một mạng lưới Ethereum “thật sự”. Tuy nhiên, Callisto không giống Hark Fork của ETC, do đây là một Snapshot khá giống Bitcoin Gold, Bitcoin Diamond, và nhiều bản sao khác xuất hiện trong năm vừa qua.

Các nhà phát triển Callisto tin rằng CLO sẽ đảm bảo an ninh cho hợp đồng thông minh tốt hơn


Về cơ bản, Coin CLO có lịch sử giống chuỗi ETC hiện tại nhưng từ Block 5.500.000 và tiến đến sẽ có mạng lưới riêng. Bản sao được dự kiến ra mắt khoảng tuần tới hoặc sau ngày 2/3. Lý do đằng sau Snapshot là do các nhà phát triển CLO tin rằng có nhiều vấn đề liên quan đến thiết kế hợp đồng thông minh ETC. Theo White Paper của CLO, ETC dễ trở thành nạn nhân của các vụ Hack hợp đồng thông minh như hệ thống DAO. Các nhà phát triển CLO dự định thành lập một “Ban kiểm toán hợp đồng thông minh chính thức của CLO và ETC” để mọi người có thể giả định rằng Snapshot này có thể là một sự mở rộng của cộng đồng ETC.

“Mục đích chính của Callisto là để nghiên cứu và phát triển một hệ tham chiếu cho môi trường phát triển và hệ sinh thái Blockchain tự duy trì, tự quản lý, tự tài trợ,” theo giải thích trong White Paper của CLO.

“Collisto nhằm mục đích thiết lập một môi trường an toàn và thân thiện với mọi ý kiến đóng góp hướng tới sự phát triển và cải thiện giao thức tốt hơn. Nó sẽ phụ thuộc vào một hệ thống hợp đồng thông minh có sẵn để đạt được mục tiêu này.”
Cold Staking và cái tên mới Dexaran


Thông tin nói về các nhà sáng tạo bản sao của ETC không có nhiều, ngoại trừ trang Github miêu tả dự án mạng lưới Callisto một cách khá chi tiết. Nhà phát triển đang tiến hành dự án gọi đây là Dexaran, và ông cũng đang nghiên cứu một ICO có tên là “DEX”. Một khía cạnh khác của dự án là sự ứng dụng “Cold Staking” khá giống với hệ thống đồng thuận Proof of Stake trao thưởng cho các chủ sở hữu tiền.

“Đáng chú ý là ETC không có bất cứ ưu đãi nào đối với chủ sở hữu Coin – Toàn bộ việc phát hành đều bị kiểm soát bởi thợ đào và ảnh hưởng của họ lớn dần cùng với sự lớn mạnh trong mạng lưới của họ. Callisto đã giới thiệu giao thức Cold staking trao thưởng cho các chủ sở hữu Coin là thành viên của mạng lưới,” nhóm Collisto giải thích.

“Cold staking là một quá trình dựa trên nền tảng của hợp đồng thông minh cho phép chủ sở hữu CLO kiếm lợi nhuận trong đợt phát hành CLO khi họ giữ Coin trong số dư trong một khoảng thời gian đủ lâu (mặc định 1 tháng). Các Cold staker không bắt buộc phải có Node để tham gia vào một quá trình Cold staking. Cold staker không phải xác thực giao dịch và toàn bộ hệ thống có thể được duy trì ở trạng thái PoW (Proof of Work) – một điều vô cùng quan trọng do ETC tuân thủ sự đồng thuận POW.”

ETC Snapshot tiếp nối sự ra đời mới đây của Litecoin Cash


Snapshot của Ethereum Classic sắp tới đã khiến giá của ETC tăng lên một chút và đồng tiền này đã đạt đỉnh cao 45 USD cách đây hai ngày. Nó tiếp nối một Snapshot mới đây của Litecoin (LTC) có tên là Litecoin Cash (LCC) ra mắt vào ngày 20/2. Trước Fork LCC, giá của LTC cũng tăng đáng kể nhưng sau đó lại mất những lợi nhuận này. Bản sao này có cơ sở vật chất khá khiêm tốn và chỉ trị giá bằng 2% giá của LTC với mức 4 – 5 USD/LCC.

Bạn nghĩ sao về Snapshot sắp tới của ETC tên gọi Callisto? Hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.


Nguồn: news.bitcoin.com

Tags: chia tách, Ethereum Classic, Callisto, Blockchain, Bitcoin Gold, Snapshot, bài viết tiếng việt, Proof of Stake, Litecoin Cash


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments