Litecoin đang trượt giá sau khi diễn ra đợt chia tách đầu tiên - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Litecoin đang trượt giá sau khi diễn ra đợt chia tách đầu tiên

Litecoin đang trượt giá sau khi diễn ra đợt chia tách đầu tiên

Litecoin sụt giảm 2.2% vào sáng thứ Ba vừa rồi sau dự án hard fork đầu tiên của đồng tiền mã hóa này – Litecoin Cash – được công bố.

Các holder của Litecoin sẽ nhận được 10 token từ Litecoin Cash cho mỗi đồng Litecoin mà họ sở hữu, thông tin này được cung cấp bởi tổ chức mới thành lập – Litecoin Cash Foundation – vào hôm thứ Hai.

Mục tiêu của loại tiền mới này đó là làm tăng “tốc độ block” mà trên đó mạng lưới có thể thực hiện các giao dịch. Tổ chức cho biết Litecoin Cash có tốc độ block là 2.5 phút – nhanh hơn cả Litecoin. 

Tương tự như Bitcoin và đa số các đồng tiền mã hóa có giá trị khác, nhưng lại khác với mạng lưới Litecoin hiện tại, Litecoin Cash sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn, nhưng có khả năng thiên về phương pháp bằng chứng xử lý và có độ an toàn cao hơn.

Đợt fork sẽ xảy ra chính xác tại block 1371111. Theo như BlockCypher, mạng lưới Litecoin hiện tại đang ở block 1368028. Đợi fork dự kiến sẽ xảy ra vào khoảng 9 giờ tối ngày thứ Hai (19/2).
Litecoin, đồng coin được thiết kế với mức độ sử dụng năng lượng ít hơn bitcoin, vừa có sự tăng lên mạnh mẽ về giá vào năm 2017. 

Đồng tiền mã hóa này ban đầu chỉ từ 3.73 USD một năm trước, đã nhảy vọt lên 365 USD vào tháng Mười hai vừa rồi, việc này khiến cho nhà sáng lập Charlie Lee phải cảnh báo các nhà đầu tư về khả năng họ mất hết mọi thứ là rất cao. Ông Lee cũng đã bán toàn bộ cổ phần của mình sau khi bị cáo buộc về việc làm thao túng giá cả.

Một tuần trước khi Litecoin Cash được công bố, Lee đã tweet một lời cảnh báo nói rằng tất cả các đợt fork của litecoin cũng đều là “một âm mưu để khiến bạn bối rối, làm bạn nghĩ rằng nó có liên quan tới Litecoin”.


Các đợt chia tách không còn xa lạ trong thế giới tiền mã hóa nữa, mặc dù xung quanh chúng vẫn tồn tại những tranh cãi. Bitcoin Cash đã tách ra khỏi “đầu tàu” Bitcoin vào tháng Tám năm ngoái, nhưng đồng tiền mã hóa đã được chia tách này bị cáo buộc về việc điều khiển đồng bitcoin có tính vững bền hơn.

Website Business Insider không thể xác nhận được bất kỳ cá nhân nào đứng sau tổ chức Litecoin Cash Foundation, cũng không thể cho rằng việc này có liên quan đến đồng Litecoin. Website của tổ chức liệt kê ra bốn thành viên mà không hề kèm theo giấy chứng nhận có hay họ tên của những người đó.


Các holder của Litecoin mong muốn nhận được phần chia của mình trong Litecoin Cash có thể đi theo các chỉ dẫn được đưa ra trên website của Litecoin Cash.


Nguồn: markets.businessinsider.com

Tags: Litecoin Cash, Litecoin, Bitcoin, hard fork, chia tách, bài viết tiếng việt, tin tức tiền ảo, tiền kỹ thuật số, Bitcoin Cash


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments