Không phải Bitcoin hay Ether, đây mới là những “chiến binh” xuất sắc nhất tháng 1 - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Không phải Bitcoin hay Ether, đây mới là những “chiến binh” xuất sắc nhất tháng 1

Không phải Bitcoin hay Ether, đây mới là những “chiến binh” xuất sắc nhất tháng 1
Tháng 1 năm 2018 quả thật là một trong khoảng thời gian chông gai nhất đối với thị trường tiền thuật toán từ trước đến nay.

Bitcoin, đồng tiền điện tử số 1 thế giới, đã rơi đến 30%, nghĩa là vốn hóa của nó đã bay đi nhiều tỉ đô sau khi kết thúc năm tăng trưởng huy hoàng 2017. Trong khi đó, xét tổng quan thị trường tiền thuật toán, tổng vốn hóa đã từng chạm ngưỡng 830 tỉ đô vào ngày 7/1, để rồi kết thúc tháng với chỉ vỏn vẹn 500 tỉ đô. Điều này đã làm mất đi hứng thú của không ít các nhà đầu tư, đặc biệt là những nhà đầu cơ yếu tâm lý.


Tháng 1 đen tối: Rốt cuộc thì chuyện gì đang xảy ra với Bitcoin?
Tuy nhiên, trong những ngày mà nhiều người tưởng như là tận thế sắp đến, một số token với vốn hóa nhỏ vẫn trụ khá vững, thể thiện phong độ vượt trội so với đối thủ.

Ví dụ, những cái tên như Vechain, NEO, Populous và Stellar đã thống trị danh sách top 25 đồng tiền điện tử tăng trưởng mạnh về mặt vốn hóa trong thời gian gần đây.

Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhìn kỹ hơn màn trình diễn của những token này nhé.

VeChain


Biến động giá trị đồng VeChain trong tháng 01/2018, theo CoinMarketCap


 • Tăng trưởng tháng 1: + 146%
 • Kỷ lục cao nhất: $9.55 (ngày 22/1)
 • Giá ngày 1/1: $2.26
 • Giá ngày 31/1: $5.58
 • Xếp hạng vốn hoá thị trường: 18

Tự hào sở hữu mối quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp Trung Quốc, Vechain đã và đang hướng tới việc sử dụng một mạng lưới blockchain mở nhằm “cách mạng hóa” Internet of Things (IoT) từ cuối năm 2016.

Mặc dù vậy, nó đã không được chú ý nhiều bởi cộng đồng trong suốt năm bùng nổ tiền thuật toán 2017, chỉ được giao dịch gần mức $1 vào tháng 12 năm ngoái, trong khi vào tháng 11 chỉ tèn tèn $0.2
Giờ thị mọi chuyện đã khác, khi mà nền tảng blockchain này gần đây đã tuyên bố rằng nó sẽ tái lập thương hiệu VeChain (VEN) thành VeChain Thor (VET/THOR). Động thái này đã thu hút dự chú ý của không ý các nhà đầu tư, những người đang tìm kiếm lợi nhuận ở các thị trường mới mẻ.Tính đến hiện tại, dự án này đã thu hút sự quan tâm của hãng thông tấn quốc gia Trung Quốc, đồng thời hợp tác với Tập đoàn Thuốc lá quốc gia Trung Quốc để phát triển và triển khai một số giải pháp Blockchain.NEO


Biến động giá trị đồng NEO trong tháng 01/2018, theo CoinMarketCap


 • Tăng trưởng tháng 1: + 95%
 • Kỷ lục cao nhất: $194.7 (ngày 15/1)
 • Giá ngày 1/1: $74.54
 • Giá ngày 31/1: $145.76
 • Xếp hạng vốn hoá thị trường: 7

Đôi lúc được mệnh danh là “Ethereum phiên bản Trung Quốc,” NEO đã và đang hướng tới việc xây dựng một nền kinh tế thông minh tương tự như những đối thủ lớn của nó đang làm, nhưng với một mạng lưới doanh nghiệp khác.

Ra đời vào tháng 12 năm 2016, NEO đã vượt qua cơn bão pháp lý với lệnh cấm ICO mà chính phủ Trung Quốc ban hành vào tháng 9 năm ngoái để rồi trở lại với phong độ mạnh mẽ hơn trong năm 2018 này, có thể là nhờ những tính năng nâng cấp sáng tạo của nó. (Chú ý, NEO khác với Ethereum ở chỗ là NEO không thể fork).


Đồng tiền này hiện tại mất hơn 30% từ mức giá kỷ lục $194.70.


Populous


Biến động giá trị đồng Populous trong tháng 01/2018, theo CoinMarketCap
 • Tăng trưởng tháng 1: + 72%
 • Kỷ lục cao nhất: $75.60 (ngày 29/1)
 • Giá ngày 1/1: $40.35
 • Giá ngày 31/1: $69.78
 • Xếp hạng vốn hoá thị trường: 23

Populous, một nền tảng hóa đơn và giao dịch tài chính được xây dựng trên Ethereum, mục tiêu trở thành tay chơi hàng đầu trong thị trường cho vay trị giá 3 nghìn tỉ đô.

Token PPT của nó đã tăng mạnh về mặt giá trị trong tháng vừa rồi nhờ vào sự gia tăng hứng thú của cộng đồng các nhà đầu tư đối với bản Beta của nền tảng này.

Nguồn: CoinDesk

Tags: coin tiềm năng tháng 1, bài viết tiếng việt, bitcoin, neo, populous, vechain, bitcoin, ethereum


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments