‘Kẻ tự xưng’ là Satoshi bị kiện 5 tỷ USD - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

‘Kẻ tự xưng’ là Satoshi bị kiện 5 tỷ USD

‘Kẻ tự xưng’ là Satoshi bị kiện 5 tỷ USD
Craig Wright, nhà khoa học của nChain và là người tự xưng là Satoshi Nakamoto, đang bị kiện 5 tỷ USD. Đơn kiện này được gửi đến Tòa án Liên bang Hoa Kỳ thuộc Quận phía Nam Florida bởi người thừa kế pháp lý của David Kleiman.David Kleiman là một nhà khoa học máy tính và chuyên gia về an ninh không gian mạng (cyber-security), người được cho là một trong những nhà phát triển đằng sau Bitcoin và công nghệ Blockchain.


Trong các tài liệu trên Reddit, nguyên đơn khẳng định rằng Wright đã đánh cắp hàng trăm ngàn BTC, trị giá hơn 5 tỷ USD theo tỷ giá hiện nay, từ tài sản của David Kleiman trước khi mất vào năm 2013. Bản tường trình của nguyên đơn cáo buộc Wright thừa nhận rằng bạn bè và gia đình của Kleiman ban đầu không hề biết đến số tài sản mà ông ta kiếm được.
Đơn khiếu nại chính thức nêu rõ rằng Wright đã lợi dụng điều này và “tiến hành một loạt các hợp đồng nhằm chuyển tài sản của Dave cho Craig và /hoặc cho các công ty do ông kiểm soát. Craig đã đề lùi ngày của các hợp đồng này và giả mạo chữ ký của Dave trên các hợp đồng đó. ”

Nguyên đơn tiếp tục cho biết trong tài liệu rằng sau cái chết của David Kleiman vào ngày 26/4/2013, Wright liên hệ với tài sản của Kleiman và tiết lộ rằng ông và David đã hợp tác để cùng nhau phát triển Blockchain và Bitcoin.


Theo di sản, Wright tuyên bố rằng David đã ký kết bất kỳ quyền gì đối với tài sản hoặc sở hữu trí tuệ để đổi lấy một phần cổ phần không kiểm soát và không hoạt động trong một công ty của Úc. Theo nguyên cáo, Wright ước tính cổ phần trị giá ‘hàng triệu đô la’, và thông báo cho người thừa kế của Kleiman rằng ông sẽ có thể bán cổ phiếu trên danh nghĩa của người này trong vòng vài tháng.


Rõ ràng đây là một lời nói dối, vì công ty này đã bị phá sản sau khi Wright lừa Sở Thuế Úc (ATO). Vào cuối năm 2015, cảnh sát Úc đã đột nhập vào nhà của Wright, tuy nhiên, Wright đã trốn sang Anh từ Australia.

Cho đến nay, nguyên đơn vẫn khẳng định rằng Wright không hề trả lại bất kỳ bitcoin hoặc quyền sở hữu trí tuệ nào cho người thừa kế của Kleiman. Vụ kiện “đã được phơi bày để vạch trần sự bất công đó”.

Kleiman đang tìm cách bồi thường cho sở hữu trí tuệ bên cạnh tài sản 5 tỷ BTC này.

Trong khi Wright không còn khẳng định ông là Satoshi Nakamoto, và vụ kiện vẫn chưa tìm ra hoặc xác định danh tính của người này, thủ tục tố tụng có thể yêu cầu phải xác định danh tính để đi đến một phán quyết nhất định.

Wright đã đưa ra tuyên bố ‘một từ’ về vụ kiện thông qua Twitter:Theo Bloomberg,vụ kiện này diễn ra giữa Ira Kleiman và Craig Wright, số 18-cv-80176, Tòa án Quận Hoa Kỳ trực thuộc Quận phía Nam Florida.


Source: cointelegraph

Tags: Satoshi Nakamoto, cryptocurrency, cryptocurrencies, bài viết tiếng việt, blockchain, bitcoin, bitcoins, tiền kỹ thuật số, công nghệ blockchain


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments