Israel xác nhận sẽ đánh thuế Bitcoin như tài sản - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Israel xác nhận sẽ đánh thuế Bitcoin như tài sản

Israel xác nhận sẽ đánh thuế Bitcoin như tài sản
Chính phủ Israel xác nhận hồi hôm thứ Hai (20/02) rằng họ sẽ xem Bitcoin cùng những đồng tiền điện tử khác như là tài sản để phục vụ cho mục đích đánh thuế.

Thông tư mới đã hiện thực hoá những đồn đoán trước đó rằng Sở thuế Israel sẽ xem tiền tệ kỹ thuật số như là “tài sản, chứ không phải tiền tệ”, từ đó giúp họ có thể tính thuế lĩnh vực này. Hướng tiếp cận của chính quyền quốc gia Do Thái đã được hé lộ lần đầu trong một bản dự thảo luật xuất hiện hồi tháng 1 năm nay.

Thông tư mới giải thích rằng lợi nhuận có được từ tiền điện tử sẽ phải chịu thuế thặng dư vốn từ 20 đến 25%, trong khi đó những ai tham gia giao dịch hay khai thác tiền một cách cá nhân sẽ phải đóng thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) 17% nữa.

Được biết thì Chính phủ Israel đã bắt tay nghiên cứu khả năng đánh thuế tiền thuật toán ngay từ năm 2013.

Và tuy thông báo ngày hôm qua đã được chờ đợi từ trước, các nhà lập pháp nơi đây vẫn đang làm việc với một số quy định khác mà có tiềm năng tác động đến lĩnh vực tiền điện tử trên quy mô lớn.

Cụ thể, dự thảo hồi tháng 1 của Israel còn đề cập một số phương thức mà theo đó chính quyền có thể đánh thuế các đợt ICO. Họ có thể áp đặt một ngưỡng doanh thu tối thiểu nhất định mà theo đó các quy định tính thuế sẽ được áp dụng.


Nguồn: CoinDesk

Tags: Bitcoin, ICOs, bài viết tiếng việt, tin tức tiền ảo, tiền kỹ thuật số, tiền ảo, tin tức bitcoin, altcoin


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments