Giao dịch Crypto của Trung Quốc không chỉ cố tồn tại, mà họ đang phát triển rất mạnh - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Giao dịch Crypto của Trung Quốc không chỉ cố tồn tại, mà họ đang phát triển rất mạnh

Giao dịch Crypto của Trung Quốc không chỉ cố tồn tại, mà họ đang phát triển rất mạnh
Câu chuyện bắt đầu như thế này: các quan chức đến từ Ngân hàng Nhân dân của Trung Quốc bước vào văn phòng của các sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất nước này và ngồi xuống với các giám đốc điều hành của họ.

Từ cơ quan quản lý tài chính ở Bắc Kinh và Thượng Hải, các nhà chức trách đã nói với các sàn giao dịch rằng điều họ quan tâm là liệu các yêu cầu chống rửa tiền và kiểm soát vốn có được đáp ứng.

Theo Robin Zhu, giám đốc điều hành tại Houbi, các nhà chức trách có một động cơ bí mật vào ngày tháng Một đó.

“Các nhà chức trách muốn có một bức tranh lớn hơn về tầm quan trọng của những giao dịch tiền kỹ thuật số ở Trung Quốc – cách hoạt động của Bitcoin; Nguồn tiền đến từ đâu; Nó đi đến đâu; Mọi người kiếm tiền và mất tiền như thế nào?” Zhu chia sẻ.PBoC cũng yêu cầu thông tin về khối lượng giao dịch và số người dùng của sàn này. Ngoài dữ liệu về hệ thống, Houbi thường xuyên phải nộp các thông tin và báo cáo về chính sách quản trị trên toàn cầu trong nỗ lực giúp PBoC hiểu hơn về ngành công nghiệp này.
Zhu hoàn toàn tin rằng điều gì đó tích cực sẽ xảy ra. Với ông, có vẻ như PBoC đang thu thập thông tin với mục đích tạo ra một khuôn khổ để quản lý ngành công nghiệp này, điều mà rất nhiều sàn giao dịch không cần phải lo lắng.

Nhưng sau đó vào tháng Chín với thông báo rằng PBoC sẽ cấm các đợt phát hành Coin ban đầu (ICO) và ngừng việc đặt hàng Fiat-to- Crypto.


Có vẻ như những yêu cầu này sẽ dọn đường cho sự kiểm soát chặt chẽ sau này, điều sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến các sàn Crypto trong nước.

Trong một cuộc phỏng vấn trước đó với CoinDesk, nhà sáng lập và CEO của Huobi – Leo Li đã thông báo rằng khối lượng giao dịch đã theo xu hướng trước đó. Vào ngày 1/11/2017, những con số này chỉ bằng 5% so với ngày 15/9, ngày cuối cùng trước khi đóng cửa giao dịch đặt hàng.

Tuy nhiên, không hề bị cản trở, các sàn giao dịch như Huobi tiếp tục tăng trưởng, tìm con đường mới để tăng trưởng doanh nghiệp của mình.

Zhu đã chia sẻ với CoinDesk:


“Dù chính sách có là gì đi nữa, chúng tôi sẽ vẫn tuân thủ quy định và tồn tại. Xu hướng [Bitcoin] là không thể cưỡng lại. Và trong tương lai, rất có thể Trung Quốc sẽ gỡ bỏ lệnh cấm giao dịch Crypto.”

Mở rộng về phía Tây và phía Đông


Thực tế, hai trong số các sàn giao dịch lớn nhất của Trung Quốc, Houbi và OKCoin, đã có những đợt chào bán mà một lần nữa xếp hạng trong Top 10 trên thế giới về khối lượng giao dịch – Houbi Pro và OKEx, hai hệ thống hiện chỉ giao dịch Crypto.

Và Zhu đã chia sẻ với CoinDesk rằng Houbi Group có nhiều hơn gấp đôi nhân viên lên đến hơn 400 tính từ tháng Chín, báo hiệu một cam kết mạnh mẽ dù đang phải đối mặt với viễn cảnh quy định thắt chặt.

Theo Zhu, “Sự chuyển dịch sang giao dịch Over-to-counter là mấu chốt gây bất ngờ. Chúng tôi chưa bao giờ có ý định biến nó trở thành một trong những chiến lược của mình.”

Nhưng cho đến khi một số áp lực được gỡ bỏ, Houbi vẫn sẽ tiếp tục kế hoạch mở rộng mạnh mẽ.

Trong nhiều tháng qua, sàn này đã mở văn phòng ở Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc và Mỹ.

Thông qua mối quan hệ hợp tác với SBI Group của Nhật Bản và một đối tác không tên đến từ Hàn Quốc, Houbi hi vọng những sàn giao dịch mới của họ ở những nước này sẽ khởi động vào tháng Ba của năm nay. Tại San Francisco, văn phòng mới của công ty đang tập chung vào nghiên cứu và nuôi dưỡng nhiều Startup Blockchain, nhưng Houbi cũng tuyển dụng nhiều chuyên gia pháp lý cho thấy dấu hiệu dịch vụ Cypto có thể xảy ra ở Mỹ.

Zhu cho biết, “Một khi chúng tôi hoàn toàn hiểu được vấn đề pháp lý ở Mỹ thì việc mở một sàn giao dịch mới sẽ trở thành bước tiến tiếp theo trong kế hoạch.”

Mặc dù Zhu khẳng định rằng hoạt động ở nước ngoài luôn là một phần trong chiến lược dài hạn của Houbi, nhưng hành động của PBoC không nghi ngờ gì đã khiến hệ thống đẩy nhanh kế hoạch.

Tóm lại, kế hoạch hoàn toàn phù hợp với Houbi, hệ thống được xem như một cơ sở người dùng đa dạng hơn, theo Zhu. Ví dụ, Houbi Pro hiện đang có khoảng 3 triệu người dùng mà một nửa trong số đó là từ Trung Quốc.


Sự trung thành, lợi nhuân và Token


Tuy nhiên, Houbi vẫn tập chung vào việc bổ sung thêm nhiều dịch vụ vào cơ sở người dùng hiện tại.

Để đạt được mục tiêu này, Houbi thậm chí đã tung ra Token riêng, HT, chạy trên Blockchain Ethereum, như một cách để tạo ra sự trung thành người dùng (và mang về nhiều lợi nhuận hơn).

Thay vì theo đuổi mô hình ICO như đa số Startup khác, rằng Token được bán cho các nhà đầu tư quan tâm, Houbi lại tặng Token miễn phí như một phần quà dành cho những người dùng mua gói cước dịch vụ trên hệ thống.

Trong vòng 14 ngày, thông báo Token HT đã khiến các nhà đầu tư ồ ạt đi mua khoảng 300 triệu USD như là phí dịch vụ trả trước, do đó Houbi có thể thu lợi nhuận trước.

Sau sự ra mắt của Token riêng, Houbi đã tuyên bố một sàn giao dịch mới có tên HADAX, cho phép các nhà đầu tư dùng HT để bình chọn cho những tài sản Crypto mới họ mong muốn được liệt kê trên sàn giao dịch.

Zhu giải thích, “Chúng tôi không thể đáng giá tất cả các loại Crypto mới bởi vì đơn giản chúng có quá nhiều. HADAX mang đến cho các nhà đầu tư quyền lựa chọn những Crypto họ cho là đáng giao dịch.”

Theo dữ liệu của Houbi, đến ngày 24/2, hệ thống HADAX đã thu về được 8,5 triệu HT từ 104,308 người dùng với 85 triệu phiếu bầu cho 75 loại Crypto khác nhau.

Zhu chia sẻ:


“Về lâu dài, chúng tôi cho rằng giao dịch Crypto-to-Crypto có nhiều tiềm năng hơn các loại tiền định danh do có nhiều sự lựa chọn giao dịch hơn.”

Sự trỗi dậy của Binance


Nhưng, quy định của PBoC không chỉ gây trở ngại, nó còn có vẻ sẽ nâng cấp một sàn giao dịch Crypto mới có sự liên kết quan trọng với nước này.

Binance ra đời vào tháng 7 năm ngoái (chỉ hai tháng trước khi quy định của PBoC được đưa ra) bởi các cựu giám đốc điều hành của OKCoin, Zhao Changpeng và He Yi. Binance cũng tiết lộ rằng lượt gây quỹ đầu tiên đến từ hai công ty vốn đầu tư mạo hiểm của Trung Quốc – Blockhole và Funcity.

Tuy nhiên, do cơ sở của nó nằm ngoài lãnh thổ của Trung Quốc, nên Binance đã xuất hiện đúng chỗ đúng thời điểm. Khi sự không chắc chắn bao trùm thị trường nội địa, các nhà đầu tư của Trung Quốc bắt đầu rút tài sản Crypto và chuyển chúng đến các hệ thống ở nước ngoài, Zhu chia sẻ.

Ông nói rằng:


“Thời điểm hoàn hảo cho Binance.”
Sáu tháng sau ngày ra mắt, Binance hiện nay đã phát triển thành một trong những sàn giao dịch Crypto lớn nhất, có 2 tỉ USD trong hoạt động giao dịch trong vòng 24 giờ qua, theo thông tin từ CoinMarketCap.

“Mặc dù Houbi cũng tung ra Houbi Pro đúng thời điểm, nhưng chúng tôi vẫn chưa có đủ Token có sẵn để giao dịch như Binance,” Zhu cho biết, bổ sung thêm rằng dịch vụ hiện đang ghi nhận hơn một tỉ USD trong khối lượng giao dịch hằng ngày.

Và mặc dù Binance trước đó đã thông báo nó sẽ hạn chế sự tiếp cận của người dùng bên ngoài Trung Quốc, nhưng Zhu cho biết, “Ai đó luôn có thể lướt Internet “một cách khoa học” – chỉ đến việc sử dụng Mạng riêng ảo (VPN), che giấu các địa chỉ IP của người dùng.”

Zhu tiếp tục:
“Nếu bạn có tài sản trong một sàn giao dịch và hiện tại bạn bị cấm tiếp cận nó thông qua một quá trình thông thường, thì chắc chắn bạn sẽ vắt óc để tìm cách tiếp cận nó.”

Source: coindesk

Tags: sàn giao dịch tiền ảo, ngân hàng trung quốc, tiền kỹ thuật số, Coin ban đầu, sàn Crypto, giao dịch Crypto, bài viết tiếng việt, tin tức tiền ảo


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments