Giá Bitcoin giữ vững ở 8000$ - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Giá Bitcoin giữ vững ở 8000$

Giá Bitcoin giữ vững ở 8000$

Giá Bitcoin dường như đã xác định được vùng giá hỗ trợ vững chắc tại 8000 $ để có thể hồi phục trở lại đỉnh cũ của nó vào giữa tháng 12- 2017 vừa qua.


Bitcoin đã hình thành vùng hỗ trợ tại 8000 $


Vào thời điểm này tuần trước, chắc hẳn mọi người vẫn chưa thể quên được cơn ác mộng mà Bitcoin đem lại. Lúc đó ngay cả những nhà đầu tư kỳ cựu và giàu kinh nghiệm cũng phải lung lay niềm tin khi cả thị trường nhuốm máu. Vào cuối ngày, đỉnh điểm Bitcoin đã bị rớt giá thậm tệ xuống mức thấp hơn 6000$, đây có thể gọi là lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm 2017 vừa qua, Bitcoin đã để lại một ấn tượng rất xấu trên thị trường tiền kỹ thuật số với những cây nến đỏ rất dài, tưởng chừng như vô tận.


Và đúng như vậy thật, vì điều đó chưa từng xảy ra với Bitcoin trước đây. Khi Bitcoin liên tục rớt giá, các nhà phân tích kỹ thuật liên tục đưa ra các vùng giá hỗ trợ với mong muốn giữ giá cho Bitcoin. Nhưng càng mong đợi, thì Bitcoin dường như đap đổ tất cả. Khi mọi người dường như đã thất vọng thật sự thì Bitcoin đã hồi phục trước sự ngờ vực của nhiều người. Và kể từ ngày 07-02-2018, Bitcoin đã một lần nữa vượt qua vùng giá 8000$ lần đầu tiên tại sàn Bitfinex và sau đó là trên diện rộng toàn thị trường tiền kỹ thuật số. Và từ đó tới nay, Bitcoin liên tục lên xuống để kiểm tra lại vùng giá hỗ trợ này và luôn giữ vững. Và vùng giá 8000$ này có thể coi là động lực cho thị trường tiền ảo hồi phục trong thời gian sắp tới.
Biểu đồ 5 ngày của BTCDo đó có thể nói, vùng giá 8000$ đã chính thức trở thành vùng hỗ trợ mạnh cho Bitcoin, và có thể thấy rằng thị trường đã thành công trong tuần qua khi cố gắng rũ bỏ những người tâm lý yếu ra khỏi cuộc chơi. Và chính những người này đã góp phần thêm vào kế hoạch của thị trường.

Tuy nhiên, trước mắt Bitcoin rất khó có khả năng phá vỡ được vùng kháng cự 9000 $, mặc dù trong khoảng thời gian ngắn vào ngày 10-02 vừa qua Bitcoin đã từng có lúc đạt giá 8703$ trên sàn Bitfinex, mức giá phù hợp với giá trị trung bình của đồng tiền ảo này.
Và sự trở lại của "Mỏ vàng xứ sở Kim Chi"Một lý do khác cho sự phục hồi của giá Bitcoin toàn cầu lần này đó là sự trở lại của các sàn giao dịch Hàn Quốc sau một thời gian vắng bóng. Và những sàn này được gọi là "Mỏ vàng của xứ sở Kim Chi", vì các sàn này có giá trị bằng khoảng 25 - 30% tổng giá trị của các sàn giao dịch phương Tây. Các sàn này đã hầu như biến mất vòa đầu tháng hai vừa qua do các quy định nghiêm ngặt và các hạn chế mới nhằm làm dịu thị trường đang nóng lên ở đất nước này.


Nguồn: CoinMarketCap

Bao gồm cả những quy định mới về việc cấm giao dịch ẩn danh, nghĩa là các nhà đầu tư phải qua bước xác minh KYC trước khi có thể trở tiếp tục giao dịch. Và nhiều nhà đầu tư đã cảm thấy bất mãn và chưa muốn thực hiện ngay việc xác minh này. Cũng có lẽ vì sự hứng thú của nhà đầu tư đã giảm do ảnh hưởng của biến động thị trường trong thời gian gần đây. Tuy nhiên khối lượng giao dịch cặp BTC/KRW đã bắt đầu tăng mạnh trở lại trong vong 2 tuần gần đây do nhiều nhà đầu tư đã chấp nhận bước xác minh và trở lại với thị trường, điều đó góp phần đẩy thị trường hồi phục trở lại và hy vọng vào sự trở lại của "Mỏ vàng xứ sở Kim Chi"

Vào thời điểm bài viết, các sàn giao dịch tiền ảo tại Seoul như Upbit và Bithumb đã có giá Bitcoin vào khoảng 9100$, chiếm khoảng 5% giá trị toàn cầu của đồng xu này, mặc dù các sàn này chỉ chiếm 4% tổng khối lượng giao dịch Bitcoin.

Nguồn: ccn.com
Dịch bởi: CasPo

Tags: tiền kỹ thuật số, bài viết tiếng việt, giao dịch Bitcoin, giao dịch tiền ảo, Bithumb, Upbit, tin tức tiền ảo, bitcoin, bitcoins


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments