Giá Bitcoin cần phải vượt qua ngưỡng $9,000 nếu muốn khôi phục đà tăng trưởng - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Giá Bitcoin cần phải vượt qua ngưỡng $9,000 nếu muốn khôi phục đà tăng trưởng

Giá Bitcoin cần phải vượt qua ngưỡng $9,000 nếu muốn khôi phục đà tăng trưởng
Triển vọng tăng trưởng Bitcoin đang đứng trước nguy cơ thất thế trở lại nếu không sớm vượt lên lại ngưỡng $9,000, những phân tích kỹ thuật mới nhất cho biết.

Một trong những nỗi lo chính thể hiện qua việc đồng tiền điện tử số 1 thế giới trong 7 ngày qua đã hai lần liên tục thất bại trong việc giữ mình ở tại mốc $8,900. Bitcoin đã đạt mức cao nhất 6 ngày qua là $9,070.64 vào ngày 10/02, nhưng sau đó lại nhanh chóng giảm xuống dưới ngưỡng tâm lý quan trọng $9,000.Biến động giá Bitcoin trong 7 ngày gần nhất, có thể thấy rõ hai lần giá tăng lên ngưỡng $9,000 để rồi sụt giảm ngay sau đó, dữ liệu lấy từ CoinDesk

Chính vì vậy, khu vực xung quanh mốc $9,000 đã tự thiết lập mình như là một vùng cản mạnh mẽ, điều mà đang được thảo luận sôi nổi bởi cộng đồng đầu tư.

Ở thời điểm thực hiện bài viết, giá BTC trung bình thế giới là $8,613.70. Bitcoin đã tăng trưởng 40% từ mức đáy gần nhất ở dưới $6,000. Tuy nhiên, xu hướng tăng giá vẫn chưa thật sự rõ ràng và giá cần dứt khoát bứt phá lên trên $9,000 nếu không muốn tâm lý bi quan quay trở lại với thị trường.

Biểu đồ giá theo ngày (ngắn hạn): Mắc kẹt trong kênh xu hướng giảmBiểu đồ phía trên (với giá lấy từ sàn Coinbase) cho thấy:
• BTC đang bị mắc kẹt trong một kênh giảm tạo nên bởi những đường xu hướng dốc xuống, thể hiện thông qua những đỉnh và đáy giá ngày càng thấp hơn.
• Cả đường trung bình động 5 lẫn 10 ngày đều đang cắt nhau và việc Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đâm xuyên qua đường xu hưởng giảm càng ủng hộ khả năng tăng trưởng của giá.
• Mặc dù vậy, Bitcoin vẫn đối mặt với sự chống cự khi tiếp cận lại đường xu hướng giảm phía trên của kênh giảm giá.


Biểu đồ giá theo ngày (dài hạn): Các chỉ báo dài hạn đều hoá tiêu cực
• Đường trung bình động 50 và 100 ngày nhiều khả năng cắt nhau trong 1-2 ngày nữa (đánh dấu bằng vòng tròn).
• Chưa hết, đường trung bình động 200 ngày đã không còn cho thấy sự ủng hộ dành cho triển vọng tăng giá nữa (bắt đầu dịch chuyển theo phương ngang).

Như đã đề cập trong bài phân tích ngày 12/02, biểu đồ giá theo tuần đang ưu ái tâm lý giảm giá. Do đó, giá cần phải nhanh chóng đạt được tiến triển mới, thông qua một đợt tăng vọt lên trên ngưỡng $9,000.


Nhận xét


• Nếu Bitcoin kết thúc ngày giao dịch ở trên ngưỡng $9,000 thì sẽ xác nhận giá đã thoát ra khỏi kênh đi xuống, đồng nghĩa với việc xu hưởng giảm sẽ chuyển thành tăng. Nó sẽ càng thúc đẩy đường trung bình động 5 và 10 ngày cắt nhau để từ đó mở ra cánh cửa tiến lên khu vực $11,500 – $11,800.
• Tuy nhiên, những tăng trưởng ở trên mức $10,000 nhiều khả năng chỉ có thể được duy trì trong ngắn hạn, như đã đề cập trong bài đăng trước.
• Trái lại, nếu giá kết thúc ngày giao dịch ở dưới mức $7,851 (mức thấp của ngày 11/02) thì sẽ báo hiệu đợt đảo chiều tăng trưởng bắt đầu từ ngày 06/02 đã chấm dứt và có thể gây nên những đợt bán tháo mạnh hơn về mức giá $5,000.

Nguồn: CoinDesk

Tags: Coinbase, bitcoin, btc, bài viết tiếng việt, tin tức tiền ảo, tiền kỹ thuật số, bitcoins, bán tháo bitcoin, bitcoin rớt giá


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments