Cộng đồng tiền điện tử dậy sóng sau tuyên bố “vô nghĩa” của Bill Gates - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Cộng đồng tiền điện tử dậy sóng sau tuyên bố “vô nghĩa” của Bill Gates

Cộng đồng tiền điện tử dậy sóng sau tuyên bố “vô nghĩa” của Bill Gates
Nhà sáng lập Microsoft Bill Gates vừa mới thể hiện quan điểm của mình về tiền kỹ thuật số trong một phiên “Ask Me Anything” trên Reddit vào ngày thứ Ba (27/02) – để rồi sau đó ăn đủ “gạch đá” từ cộng đồng mạng.

Trả lời lại cho một câu hỏi về tiền điện tử, tỉ phú giàu thứ hai thế giới cho rằng khả năng chính quyền có thể theo dấu bọn tội phạm rửa tiền và tài trợ cho khủng bố là “một điều tốt”.

Gates viết tiếp:

“Đặc điểm chính của tiền điện tử là tính ẩn danh. Tôi không nghĩ đây là điều tốt. Khả năng của chính quyền trong truy lùng tội phạm rửa tiền, trốn thuế và tài trợ cho khủng bố mới là điều tốt. Hiện tại tiền tệ kỹ thuật số chỉ được dùng để mua fentanyl cùng các loại thuốc khác nên nó là một trong số ít các loại công nghệ mà dẫn đến cái chết một cách khá là trực tiếp. Tôi nghĩ làn sóng đầu cơ quanh ICO cùng các đồng tiền điện tử khác là cực kỳ rủi ro cho những người đang tham gia vào đó.”Và tất nhiên, cộng đồng người dùng tiền thuật toán tỏ ra chẳng mấy hài lòng gì với câu trả lời trên.

Các bình luận trên Twitter nhanh chóng phân tích phản hồi của Bill Gates trên cả phương diện ngữ nghĩa lẫn kỹ thuật.

Nhà đầu tư mạo hiểm Anthony Pompliano chỉ ra là tiền điện tử không phải là ẩn danh hoàn toàn, và những nghi ngại mà Gates chỉ ra cũng có thể được tìm thấy với tiền tệ truyền thống.


“… nó không phải là ẩn danh và nỗi lo không chỉ giới hạn với tài sản điện tử. Mọi đơn vị tiền tệ khác đều có thể được dùng để tài trợ cho khủng bố, đều có thể bị rửa và dẫn đến cái chết của nhiều người.

Thay từ “tiền tệ kỹ thuật số” bằng “USD” khi phần lớn nỗi lo này diễn ra và tuyên bố trên vẫn sẽ đúng.”Pompliano nói về Gates: "Ông ta đã nói những lời vô nghĩa về tài trợ khủng bố và rửa tiền."
“Bill Gates vừa tuyên bố tiền điện tử đang “dẫn đến nhiều cái chết một cách khá là trực tiếp”.Sau đó ông ta lại nói những lời vô nghĩa như thường lệ về nào là rửa tiền và tài trợ khủng bố.Tôi bắt đầu nghĩ tiêu chí để trở nên giàu và già là phải ghét tiền điện tử, rốt cuộc tất cả bọn họ sẽ đều phải học thôi.”Nhà phát triển Bitcoin Udi Wertheimer đồng ý, cho rằng “tiền điện tử không gây ra nhiều cái chết một cách trực tiếp hơn là tiền mặt đã làm đâu”.“Không đâu Bill Gates. Tiền điện tử không gây ra nhiều cái chết “một cách trực tiếp” hơn là tiền mặt đã làm đâu.

Những người sử dụng ma tuý phải chịu trách nhiệm cho chính sức khoẻ của bản thân. Nếu ông muốn giúp họ thì hãy đóng góp nhiều hơn cho các nỗ lực giáo dục về sử dụng ma tuý một cách an toàn.”Một điều phối viên trên subreddit r/bitcoin cung cấp một lời giải thích chi tiết hơn, chỉ ra rằng “một trong những đặc điểm chính của tiền điện tử là khả năng không thể bị sửa đổi và hỗ trợ các giao dịch không cần minh chứng”, chứ không phải là ẩn danh.

Các quy định về nắm rõ thông tin khách hàng và phòng chống rửa tiền cũng khiến khó để rút tiền điện tử một cách bí mật hơn, từ đó làm giảm khả năng tiền điện tử bị sử dụng để mua bán hàng cấm.

Tuy nhiên, một số người khác thì chỉ cười mỉa mai. Neeraj Agrawal, trưởng bộ phận truyền thông của Coin Center, đùa rằng Gates là một “nocoiner cháy túi”, trong khi WhalePanda thì gọi vị tỉ phú Microsoft là “ông già chê bai Bitcoin”.Người sử dụng @DanDarkPill xác định một trường hợp sử dụng tích cực cho bitcoin và nói với Gates rằng ông đã mua một quả chuối.


Người dùng @3ideRaven thì lại “bắt bẻ” rằng nếu Bitcoin có lỗi trong việc có thể được dùng để mua fentanyl, thế thì hệ điều hành Windows của Microsoft cũng có lỗi tương tự vì cũng là phương tiện để tiến hành giao dịch trên.
Tuy nhiên, không phải ai cũng tỏ thái độ hà khắc như vậy. Một người dùng Twitter khác cho rằng có thể hiểu được vì sao một người giàu như Gates sẽ chẳng thèm để tâm nghiên cứu chuyên sâu “một âm mưu tiền tệ Internet”.

Bill Gates nhất quán


This is not the first time Gates has criticized cryptocurrencies for lacking transparency.

During another AMA in 2014, he commented that the Bill & Melinda Gates Foundation was working on a digital form of money but "unlike bitcoin, it would not be anonymous."

However, at the time he was far more optimistic about bitcoin, saying that "bitcoin is better than currency in that you don't have to physically be in the same place, and of course for large transactions currency can get pretty inconvenient."


He was more cautious in 2015, saying that while he saw the potential for cryptocurrencies like bitcoin to make a huge impact, he did not think bitcoin specifically would become a payment system of the future.


Source: coindesk

Tags: bill gate, tiền kỹ thuật số, tiền ảo, bài viết tiếng việt, tin tức tiền ảo, tiền tệ ảo, thế giới tiền ảo, bitcoin, cryptocurrency


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments