Cơ quan tài chính Thụy Sĩ quản lý một số mã ICO như chứng khoán - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Cơ quan tài chính Thụy Sĩ quản lý một số mã ICO như chứng khoán

Cơ quan tài chính Thụy Sĩ quản lý một số mã ICO như chứng khoán
Cơ quan quản lý tài chính Thuỵ Sĩ vừa công bố một số quy định hướng dẫn mới, mà theo đó nó sẽ xem một số token bán ra trong các đợt phát hành tiền lần đầu (ICO) như là chứng khoán.

Trong thông cáo báo chí đăng tải ngày hôm qua (17/02), Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính (FINMA) cho biết đã có một sự gia tăng đột biến các đợt ICO triển khai tại Thuỵ Sĩ, từ đó dẫn đến nhiều kiến nghị về các quy định quản lý áp dụng cho phân khúc mới nổi này.

Với tình hình hiện tại vẫn “chưa được làm rõ ràng”, những hướng dẫn mới này được công bố với mục tiêu làm sáng tỏ tình trạng của các dự án đang có dự định mở bán tiền tại xứ sở đồng hồ.
“Tạo ra minh bạch ở thời điểm này là điều hết sức quan trọng để đáp ứng sự năng động cũng nhu cầu rất lớn từ thị trường,” thông báo của FINMA cho biết.
Đáng chú ý, FINMA sẽ quyết định việc áp dụng các quy định mới lên từng đợt ICO theo từng trường hợp cụ thể, tương tự như cách tiếp cận của Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC).

Khi đánh giá các đợt ICO, FINMA cho biết nó sẽ tập trung vào “chức năng kinh tế và mục đích của các đồng token”, với “mục đích đằng sau của đồng tiền và liệu chúng hiện đã có thể chuyển giao hay giao dịch được chưa” là những yếu tố chính để phân loại chúng.

Cơ quan này còn liệt kê ra 3 nhóm token – trong đó có thể xét luôn cả các loại hỗn hợp và đặt ra những quy định cụ thể cho từng loại. Chúng bao gồm “token thanh toán”, “token tiện ích” và “token tài sản”, với token tài sản sẽ được giám sát như là chứng khoán.


“FINMA xem token tài sản như là chứng khoán, đồng nghĩa với việc giao dịch những token như vậy phải tuân thủ các luật về chứng khoán, cũng như là yêu cầu của Luật Dân sự Thuỵ Sĩ,” thông cáo của cơ quan quản lý khẳng định.

Nguồn: CoinDesk

Tags: quản lý tài chính, ICO, chứng khoán, bài viết tiếng việt, Chứng khoán và Giao dịch Mỹ, SEC, tiền kỹ thuật số, tiền ảo, bitcoin


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments