Cảnh sát Nhật Bản thẩm vấn NEM Trader liên quan vụ hack sàn Coincheck - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Cảnh sát Nhật Bản thẩm vấn NEM Trader liên quan vụ hack sàn Coincheck

Cảnh sát Nhật Bản thẩm vấn NEM Trader liên quan vụ hack sàn Coincheck
Cảnh sát Nhật Bản vừa báo cáo về việc thẩm vấn một trader nội địa đã chuyển một phần nhỏ trong lượng tiền NEM bị đánh cắp từ Coincheck vào Litecoin, đây là một bước trong công cuộc điều tra đang được tiến hành.

Các nguồn tin được trích dẫn từ cuộc điều tra về vụ trộm kinh hoàng mới đây về lượng token NEM từ sàn giao dịch Coincheck của Nhật Bản, chỉ số Nikkei báo cáo rằng cảnh sát đã chất vấn ít nhất một cá nhân có liên quan đến vụ hack này.

Theo như công bố, cá nhân vô danh này đã bí ẩn chuyển một lượng nhỏ trong số coin NEM bị mất cắp – được gắn bởi Nền tảng NEM ở Singapore cùng với vụ trộm – vào Litecoin qua một Deep Web. 

Cá nhân này, người nhận thức được rằng lượng NEM bán ra đã bị mất cắp lúc đầu là từ Coincheck, đã bị truy ra bởi Phòng Tội phạm Công nghệ cao thuộc Sở Cảnh sát Metropolitan ở Tokyo, sau khi tích cực giám sát các website trên Dark Web. Một vài chi tiết khác hiện đang được cập nhật.


Theo báo cáo vào cuối tháng Một, các nhà điều hành Coincheck đã xác nhận về vụ hack 526 triệu token NEM, trị giá 530 triệu USD lúc bấy giờ. Lượng token của NEM bị đánh cắp sau đó bị tách thành các địa chỉ kỹ thuật số khác nhau, tất cả đều bị truy ra bởi tổ chức NEM.io foundation.

“Tính linh hoạt trong các giao thức phân quyền của NEM cho phép lần ra được các giao dịch trong thời gian thực, nó cũng hỗ trợ để nhận dạng các ví tiền gắn với những hoạt động mờ ám,” điều này được nhận định bởi tổ chức phi lợi nhuận trong tháng vừa qua. “Việc này khiến cho các token bị đánh cắp của XEM không thể sử dụng được, bởi vì chúng không thể được gửi khi không có sự chỉ dẫn của NEM.”

Hệ thống gắn thẻ tự động được đặc biệt đưa vào với mục đích để lần ra các quỹ bị mất cắp và nhận dạng các ví tiền nắm giữ các quỹ đó, cho phép những người quan sát kiểm tra và xác nhận nếu các quỹ trên tiếp cận các platform giao dịch tiền mã hóa đã được điều chỉnh.

Cuộc điều tra về vụ trộm này hé lộ có ít nhất một hacker nắm giữ một phần lượng tiền NEM bị đánh cắp đang cố gắng để đổi số tiền mã hóa này thành bitcoin vào tuần trước. Theo báo cáo, hacker này đã đưa ra đề nghị giảm 15% cho các trader của Bitcoin trên Dark Web để có thêm lời từ thỏa thuận trong việc hoán đổi Bitcoin với NEM.

Trong khi đó, Coincheck cho biết rằng việc này sẽ tái cho phép khách hàng rút lượng tiền gửi của các đồng Yên, bắt đầu vào ngày mai.


Nguồn: ccn.com

Tags: coincheck, hacker, bài viết tiếng việt, tin tức tiền ảo, tin tức bitcoin, nem hacker, nem, bitcoin, bitcoins, sàn giao dịch tiền ảo


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments