Các kỹ sư nhà máy hạt nhân Nga bị bắt vì sử dụng siêu máy tính để "Đào Bitcoin" - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Các kỹ sư nhà máy hạt nhân Nga bị bắt vì sử dụng siêu máy tính để "Đào Bitcoin"

Các kỹ sư nhà máy hạt nhân Nga bị bắt vì sử dụng siêu máy tính để "Đào Bitcoin"
Theo báo cáo của Interfax, vào ngày Thứ sáu, 9 tháng 2: Một số kỹ sư tại Trung tâm hạt nhân liên bang Nga đã bị bắt vì cố gắng sử dụng một trong những siêu máy tính lớn nhất của Nga để khai thác mỏ Bitcoin (BTC)

Trung tâm Hạt nhân Liên bang tuyển dụng khoảng 20.000 người và nằm trong Sarov, một thành phố bí mật, chưa từng được biết đến trước đây. Đây là nơi bom hạt nhân đầu tiên được sản xuất trở lại Liên Xô. Sarov vẫn đóng cửa cho du khách từ cả hai nước và Nga mà không có sự cho phép hợp lý, và biên giới được bao quanh bởi hàng rào dây thép gai và tuần tra quân đội.

Tatiana Zalesskaya, người đứng đầu dịch vụ báo chí cho viện nghiên cứu, nói với Interfax rằng "theo như cô ấy biết", một vụ án hình sự đã được đưa ra chống lại các kỹ sư này:

"Đã có một nỗ lực không được cho phép để sử dụng các phương tiện máy tính cho các mục đích cá nhân, bao gồm hành động được mô tả là khai thác mỏ [...]. Đây là một hoạt động vô ích và bị buộc vào tội phạm hình sự."Siêu máy tính của trung tâm, có dung lượng 1 petaflop - có khả năng xử lý 10 triệu tỷ phép tính mỗi giây. Không được kết nối Internet vì lý do an ninh. Khi các kỹ sư cố gắng đưa nó lên mạng để tận dụng sức mạnh của nó cho việc khai thác mỏ, bộ phận an ninh đã có thể dừng lại và bắt giữ các kỹ sư.

Pháp luật dự kiến sẽ hợp pháp hóa Bitcoin ở Nga đang được tiến hành, nhưng các quy định cụ thể về cách khai thác mỏ sẽ được quy định, và có lẽ thợ mỏ sẽ phải đăng ký với một cơ quan trung ương, tuy nhiên điều này vẫn chưa rõ ràng. Vào giữa tháng 1, Cointelegraph đã thông báo rằng doanh nhân người Nga Aleksey Kolesnik đã mua hai nhà máy điện cho các hoạt động khai thác tiền kỹ thuật số trong tương lai.

Các kỹ sư bị bắt trong tuần này không phải là người đầu tiên nghĩ đến việc sử dụng các không gian quân sự cũ của Liên Xô để khai thác mỏ. Công ty Khai thác mỏ đá Ice Rock đã có kế hoạch thiết lập các hoạt động khai thác mỏ ở một căn cứ cũ của Liên Xô nằm trong một hang động tại Almaty, Kazakhstan.

Công ty cho biết nhiệt độ lạnh tự nhiên của hầm ngầm và vị trí của nó gần một nhà máy thủy điện chính là các yếu tố của một địa điểm lý tưởng cho việc khai thác.


Nguồn: Cointelegraph
Dịch bởi: CasPo

Tags:  Bitcoin, Russia, hợp pháp bitcoin, nga hợp pháp bitcoin, tin tức bitcoin, bài viết tiếng việt, ice rock, đào bitcoin


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments