Bitcoin với cơ hội đảo chiều tăng giá ngay trước thềm Tết Nguyên Đán - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Bitcoin với cơ hội đảo chiều tăng giá ngay trước thềm Tết Nguyên Đán

Bitcoin với cơ hội đảo chiều tăng giá ngay trước thềm Tết Nguyên Đán
Bitcoin trông có vẻ sẽ sớm thử tiếp cận lại ngưỡng $10,000 trong thời gian tới, theo thông tin có được từ những phân tích kỹ thuật mới nhất, cho dù một số nhà đầu tư lo rằng dịp Tết cổ truyền sẽ trở thành kẻ phá đám nỗ lực này.

Trước ngày lễ Tết Nguyên Đán (bắt đầu từ ngày 16/02 này), thì người dân Trung Quốc và Hàn Quốc thường có thói quen đổi tiền điện tử về lại tiền mặt phục vụ nhu cầu chi tiêu, từ đó khiến giá Bitcoin thường có xu hướng giảm trong những ngày tiến đến dịp năm mới của các nước phương Đông.

Như càng khiến gia tăng thêm nỗi sợ, giá BTC trong thời gian qua đã bất lực trong việc tăng trưởng vượt mức $9,000 một cách thuyết phục. Kể từ ngày 10/02 đến nay, đồng tiền điện tử số 1 thế giới chỉ biết dao động trong khoảng từ $8,000 đến $9,000.

Tuy vậy, dữ liệu từ những năm trước cho thấy khả năng Bitcoin tăng trưởng trong tháng 2 này là khá cao.

Thống kê biến động giá Bitcoin trong tháng 1 và 2 từ năm 2012 cho đến hiện tại. Nguồn: CoinDesk


Tháng 1 từng là một quãng thời gian tuyệt vời đối với Bitcoin trong những năm từ 2012-2014, trong khi phong độ của BTC thì khá là thất thường trong tháng 2.
• Tuy nhiên, kể từ 2015 đến nay, một kiểu hình rõ ràng đã được thiết lập: Bitcoin sẽ mất giá vào tháng 1, sau đó sẽ lại tăng trưởng vào tháng 2.
• Đợt sụt giảm 26% vào tháng 1 năm 2018 này là lần mất giá lớn nhất tính từ 2015 trở lại đây. Nếu lịch sử vẫn tiếp tục lặp lại thì đồng tiền điện tử số 1 thế giới chắc chắn sẽ lại đi lên trong tháng này.

Quan sát biểu đồ kỹ thuật, có thể thấy là giá Bitcoin đang ở trong một kiểu hình đảo chiều tăng giá vào ngày hôm nay. Ở thời điểm thực hiện bài viết, Bitcoin đang được giao dịch quanh mức giá $9,248.49, và đã tăng đến 7,01% so với cách đây 24 giờ.Cập nhật giá Bitcoin ở thời điểm 20:55 ngày 14/02, theo CoinMarketCap

Biểu đồ giá mỗi 4 giờ
Biểu đồ phía trên (với giá lấy từ sàn Bitstamp) cho thấy:


Đảo chiều đầu và vai giá – một kiểu hình đảo chiều tăng giá, báo hiệu xu hướng giá sắp chuyển từ giảm sang tăng.
• Nến 4 giờ gần nhất đóng lại ở trên ngưỡng cổ, xác nhận giá đã đảo chiều đi lên. Theo phương pháp ước đoán thì đợt tăng trưởng này có thể mở ra cơ hội tiến lên ngưỡng $11,000.


Nhận xét

Lịch sử đã cho thấy tháng 2 thường rất có duyên với giá Bitcoin.
• Phân tích kỹ thuật ngắn hạn cho thấy viễn cảng tăng giá, BTC có tiềm năng sẽ quay trở lại khu vực $11,000.
• Tuy nhiên, như đã thảo luận trong những bài phân tích trước, tăng trưởng vượt mức $10,000 có thể rất kém bền.
• Kịch bản mất giá: Thất bại trong việc tận dụng kiểu hình đảo chiều đầu và vai giá, theo sau đó là giá kết thúc ngày giao dịch (tính theo giờ UTC) ở dưới $7,625 (mức thấp của ngày 02/02) có thể tạo ra một đợt bán tháo mới về $5,900 – $6,000.

Nguồn: CoinDesk

Tags:  Bitcoin, bài viết tiếng việt, tin tức bitcoin, tiền kỹ thuật số, coindesk, bitcoins, btc, btcusd


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments