Binance bác bỏ tin đồn hack, sẽ khôi phục hoạt động vào lúc 11 giờ sáng nay (09/02) - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Binance bác bỏ tin đồn hack, sẽ khôi phục hoạt động vào lúc 11 giờ sáng nay (09/02)

Binance bác bỏ tin đồn hack, sẽ khôi phục hoạt động vào lúc 11 giờ sáng nay (09/02)

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử có lưu lượng lớn nhất thế giới, đã bác bỏ các tin đồn cho rằng mình đã bị tin tặc tấn công sau khi thời gian bảo trì hệ thống kéo dài hơn dự kiến, khiến toàn bộ người dùng đến hiện tại vẫn chưa thể tiếp cận lại với tiền đầu tư của mình.

Binance gián đoạn hoạt động dài hơn dự kiến


Vào sáng hôm thứ Năm (08/02), Binance đột ngột thông báo trên Twiter rằng sàn giao dịch này sẽ tiến hành một đợt bảo trì hệ thống và do đó, người dùng nhiều khả năng sẽ cảm thấy “một sự suy giảm tạm thời” trong hiệu suất hoạt động của hệ thống.


Một đợt bảo trì hệ thống hiện đang được thực hiện, một số người dùng có thể cảm thấy sự suy giảm tạm thời trong hiệu suất hoạt động của sàn khi quá trình bảo trì diễn ra. Cảm ơn các bạn vì đã thông cảm.

Một giờ sau, đại diện sàn giao dịch đăng tải thêm một cập nhật mới nữa, giải thích rằng đợt bảo trì, vốn là để tái đồng bộ hoá bản sao cơ sở dữ liệu của công ty, sẽ kéo dài lâu hơn dự tính ban đầu và phải mất thêm “vài tiếng” nữa trước khi nền tảng này có thể online trở lại.CEO của Binance là Zhao Changpeng tiếp đến lại kéo giãn quãng thời gian bảo trì, cho biết phải tốn ít nhất là 10 giờ trước khi quá trình cập nhật hoàn tất.

Đến lúc này thì sàn giao dịch đã offline tận 13 tiếng, và người dùng ngày cảng trở nên chán nản khi vừa không thể tiếp cận đến nguồn quỹ của mình, vừa không thể thay đổi lệnh mua bán cũ.

Không may thay, Binance tiếp tục nới rộng thời gian bảo trì thêm một lần nữa, cho biết là sự đồng bộ dữ liệu kéo dài lâu hơn dự kiến và nền tảng này chỉ có thể hoạt động lại vào đúng 11 giờ sáng nay, ngày 09/02 (giờ Việt Nam).
Tính đến lúc này, công ty có vẻ như vẫn đang bám sát lịch trình mới ấy, và sàn còn khằng định sẽ cho người dùng khả năng truy cập lại đến ví tiền 30 phút trước khi khôi phục hoạt động giao dịch để có thể huỷ lệnh mua bán trước đó và thực hiện những hành động theo ý muốn bản thân.


Binance bác bỏ tin đồn hack


Nhiều người dùng cảm thấy hồ hởi khi sàn đã hết sức minh bạch, trong khi số khác thì bức xúc vì quá trình bảo trì tại sao lại lâu đến như vậy. Và như thường lệ, nhanh chóng nổi lên những câu hỏi để xem có phải Binance đã bị tin tặc tấn công hay không.

John McAfee nhanh chóng “thêm dầu vào lửa”, tweet rằng “nhiều chuyên gia tiền điện tử hàng đầu” tin rằng sàn giao dịch này đã bị hack.

Tuy nhiên, Binance đã nhanh chóng bác bỏ những tin đồn trên trong phần bình luận trực tiếp đến McAfee, còn CEO Zhao thì nhanh chóng đăng tải một bức hình để làm bằng chứng.
Binance không có bị hack. Làm ơn đừng lan truyền thông tin giả nữa. Nếu bạn muốn được cập nhật tình trạng nâng cấp hệ thống thì hãy theo dõi @cz_binance hoặc @binance_2017.

Mọi sự là do quá trình không diễn ra đúng theo dự tính ban đầu. Không phải hack.

McAfee, tuy vậy, vẫn từ chối tin tưởng.“Tôi xin lỗi nhưng tôi đã nhận được cả tá báo cáo tương tự như thế này. Không có tạo FUD đâu, chỉ muốn biết là chuyện gì đang diễn ra thôi.” – McAfee nói.
“Chúng tôi sẽ chứng minh là ông đã sai.” – Zhao đáp.
Nguồn: CryptoCoinsNews

Tags: Binance, bài viết tiếng việt, tin tặc tấn công, tin tức bitcoin, tin tức tiền ảo, Zhao Changpeng, John McAfee, cryptocurrency, cryptocurrencies


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments