Bất chấp nguy hiểm tới An ninh quốc gia, Kỹ sư người Nga đã dùng siêu máy tính hạt nhân để đào Bitcoin - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Bất chấp nguy hiểm tới An ninh quốc gia, Kỹ sư người Nga đã dùng siêu máy tính hạt nhân để đào Bitcoin

Bất chấp nguy hiểm tới An ninh quốc gia, Kỹ sư người Nga đã dùng siêu máy tính hạt nhân để đào Bitcoin
Nhân viên của Trung tâm Hạt nhân Liên bang ở Sarov đã bị bắt khi sử dụng siêu máy tính để đào Bitcoin.

Hai kỹ sư này có khả năng kết nối máy ngoại tuyến với Internet, sử dụng sức mạnh tính toán rộng lớn của nó xâm nhập mạng lưới Bitcoin. Tuy nhiên, dường như cặp đôi này không tiến xa được. Dịch vụ báo chí của RFNC-VNIIEF đã thông báo rằng hoạt động này đã được “kiềm chế kịp thời”, Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) ngay lập tức bắt đầu điều tra sau khi thu thập được dữ liệu trái phép từ thiết bị. Không có thông tin nào được cung cấp liên quan đến số lượng Bitcoin được khai thác thành công hoặc các đặc tính của bị can.

Theo nguồn tin của Nga, những người phạm tội sẽ phải đối mặt với tội hình sự. Do sự kết nối chính phủ của tổ chức, cặp đôi này bị cáo buộc là “phản bội nhà nước”, mặc dù không có thông tin về hình phạt. Họ được ra khỏi trại giam với điều kiện là phải ở lại trong nước.

Tatyana Zalesskaya, người đứng đầu dịch vụ báo chí của viện nghiên cứu, đã nói chuyện với nguồn tin của Nga, cho rằng đây không phải là lần đầu tiên xảy ra trường hợp như vậy:

“Những sự xâm phạm tương tự gần đây đã được đăng ký ở một số công ty lớn có khả năng tính toán lớn”.


Điều này không đáng ngạc nhiên, với các cá nhân bị hấp dẫn bởi những khả năng tuyệt vời mà họ cung cấp. Các siêu máy tính như một trong những thiết bị khai thác mỏ tại nhà ở Sarov, cho phép phát hiện khối nhanh hơn – và do đó có nhiều phần thưởng hơn. Hơn nữa, việc sử dụng máy tính của các cơ quan tạo ra nhiều lợi nhuận hơn bằng cách cho phép các thợ mỏ phá vỡ các chi phí điện năng nổi tiếng.

Siêu máy tính được đề cập có thể có khả năng thực hiện 1 petaflop, hay 1.000.000.000.000.000 FLOPS. FLOPS (số phép toán trên giây) được sử dụng để đo hiệu suất bộ xử lý của máy tính, và đơn vị petaflop chỉ dành cho các siêu máy tính mạnh nhất. Nó đã hoạt động từ năm 2011, thực hiện các tính toán khoa học phức tạp, và, như siêu máy tính mạnh nhất ở Nga, nó có thể có lợi nhất cho việc khai thác mỏ Bitcoin. Điều này là do khai thác mỏ là một quá trình buộc các máy làm công việc tính toán, giải quyết các hàm băm để xác minh quá trình giao dịch trên mạng. Đó là một quá trình mà máy tính nhanh hơn có thể kiểm tra các bảng băm, nó sẽ được bao gồm trong một khối và được thưởng bằng Bitcoin, và trong các siêu máy tính này có một lợi thế rõ ràng và trêu chọc.

Sarov là quê hương của vật lý lý thuyết và giải thưởng Nobel Andrei Sakharov, và nằm ở khu vực Nizhny Novgorod của quốc gia này. Cơ sở thuộc sở hữu nhà nước, bây giờ chính thức đóng cửa, bởi gần đây biệt hiệu Arzamas-16 không có tên trên bản đồ.

Khai thác mỏ Cryptocurrency đang ngày càng phổ biến ở khắp nước Nga – một quốc gia thường tránh được vấn đề quan trọng là phải giữ cho máy móc khai thác mỏ trở nên mát mẻ do mùa đông ở đây lạnh và kéo dài. Nó đã trở nên phổ biến rộng khắp, nhận được sự xác nhận từ chủ tịch ban thanh tra Internet Nga, Dmitry Marinichev, người đã công khai nói về việc thiết lập một thiết bị khai thác mỏ rất dễ dàng. Sự nổi danh của Crypto ở đất nước này rất rõ ràng, với việc vào tháng 10 năm ngoái Nga công bố kế hoạch phát hành Cryptocurrency của chính phủ, CryptoRuble, và áp dụng các quy định lỏng lẻo.

Nguồn: Cointelegraph

Tags: CryptoRuble, bài viết tiếng việt, tin tức tiền ảo, tin tức bitcoin, Cryptocurrency, cryptocurrencies, thợ mỏ bitcoin, đào bitcoin


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments