Bank of America xem tiền điện tử là một hình thức kinh doanh rủi ro - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Bank of America xem tiền điện tử là một hình thức kinh doanh rủi ro

Bank of America xem tiền điện tử là một hình thức kinh doanh rủi ro
Bank of America vừa đề cập đến tiền điện tử như là một rủi ro hữu hình đối với hoạt động kinh doanh của ngân hàng này.

Loại công nghệ mới trên có thể ảnh hưởng đến khả năng tuân thủ các quy định phòng chống rửa tiền của ngân hàng lớn thứ 2 nước Mỹ, đặt ra mối hoạ cạnh tranh và buộc công ty phải chi nhiều tiền hơn để có thể theo kịp tình hình thị trường, ngân hàng tiết lộ trong bản tường trình thường niên lên Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Theo đó thì “tiền tệ kỹ thuật số” được đề cập 3 lần trong báo cáo trên, tất cả đều nằm trong mục các nhân tố rủi ro.

Lần đề cập thứ nhất là trong mối quan hệ với luật phòng chống rửa tiền, các quy định về nắm rõ thông tin khách hàng, lệnh trừng phạt và bộ quy tắc ngăn ngừa tham nhũng ngoại hối.
Những công nghệ đang dần nổi lên, như là tiền tế kỹ thuật số, có thể làm giới hạn khả năng theo dõi sự di chuyển dòng tiền của chúng tôi. Khả năng tuân thủ các luật lệ trên của chúng tôi phụ thuộc vào sự cải thiện năng lực phát hiện, báo cáo và giảm sai lệch trong quá trình kiểm soát cũng như trách nhiệm giải trình giám sát.

Mối đe doạ cạnh tranh


Tuy vậy, có lẽ một trong những thừa nhận gây ngạc nhiên nhất từ Bank of America là việc tiền điện tử đặt ra những rủi ro cạnh tranh đến ngân hàng này.

Trong phần nói về những đối thủ mới trong ngành dịch vụ tài chính, Bank of America đã thể hiện một thái độ cẩn trọng về cách nhu cầu từ khách hàng có thể dẫn họ đến sử dụng những sản phẩm như là tiền thuật toán – loại tài sản vốn không được ngân hàng này hỗ trợ.

Bank of America viết trong đơn tường trình:


Khách hàng có thể chọn tiến hành tiến hành hoạt động kinh doanh với các thành phần khác tham gia thị trường hoặc cung cấp các sản phẩm trong những lĩnh vực mà được chúng tôi cho là đầu cơ hoặc đầy rủi ro, như là tiền tệ kỹ thuật số.

Thật vậy, Bank of America còn thừa nhận sự gia tăng tiếp cận tiền điện tử sẽ buộc họ phải phân bổ nhiều nguồn lực hơn – mà cụ thể là tiền – để duy trì tính cạnh tranh của mình.
“Sự tiếp nhận lan rộng của nhiều loại công nghệ mới, bao gồm dịch vụ Internet, tiền tệ kỹ thuật số cùng các hệ thống thanh toán khác, có thể yêu cầu các khoản chi đáng kể để thay đối hoặc thích nghi các sản phẩm và dịch vụ sẵn có của chúng tôi,” ngân hàng lớn thứ 2 nước Mỹ viết.
Trước đó, Bank of America là một trong số vài thể chế tài chính Hoa Kỳ mà đã cấm khách hàng sử dụng thẻ tín dụng (credit card) để mua tiền điện tử. Tuy nhiên, quy định này không mở rộng đến hình thức thẻ ghi nợ (debit card).
Bank of America cũng là một trong những đơn vị thường xuyên đăng ký bằng sáng chế các ứng dụng mới từ khái niệm công nghệ Blockchain.


Nguồn: CoinDesk

Tags: Bank of America, phòng chống rửa tiền, credit card, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, bitcoin, tiền ảo, bài viết tiếng việt


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments