Bank of America và JPMorgan Chase cấm sử dụng thẻ tín dụng để mua tiền điện tử - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Bank of America và JPMorgan Chase cấm sử dụng thẻ tín dụng để mua tiền điện tử

Bank of America và JPMorgan Chase cấm sử dụng thẻ tín dụng để mua tiền điện tử

Hai ngân hàng lớn của nước Mỹ là Bank of America và JPMorgan Chase sẽ không cho phép khách hàng của mình mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng nữa, quy định mới mà sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 2 này.

Theo thông tin từ Bloomberg, JPMorgan đã triển khai lệnh cấm kể từ ngày 03/02 vì những lo ngại về những rủi ro tính dụng mà khách hàng có thể gặp phải khi sử dụng thẻ ngân hàng để mua tiền điện tử. Còn Bank of America được biết là bắt đầu thực thi chính sách mới trên từ 02/02, khi mà hoạt động giao dịch giữa ngân hàng này cùng với những sàn giao dịch tiền điện tử có liên quan cũng sẽ bị giới hạn lại.Dù vậy, lệnh cấm của Bank of America sẽ chỉ giới hạn đến thẻ tín dụng, và sẽ không ảnh hưởng gì đến những ai muốn mua tiền điện tử bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ ATM.

Bloomberg cũng cho biết thêm là Bank of America còn dẫn việc phòng chống rửa tiền làm lí do cho hành động trên, cộng với đó là khả năng tội phạm sẽ cố chuyển thẻ tín dụng ăn cắp sang dạng tiền điện tử để dễ tẩu tán.

Tương tự như Bank of America, phía JPMorgan Chase lo ngại rằng người dùng thẻ tín dụng có thể mua nhiều tiền điện tử hơn khả năng thanh toán thực sự của họ. Một số ngân hàng khác của Mỹ cũng đã bắt đầu tăng phí giao dịch có liên hệ với tiền điện tử trong những tuần gần đây.

Động thái trên của 2 trong số những ông lớn của trong giới ngân hàng Hoa Kỳ diễn ra giữa lúc các thể chế tài chính xứ cờ hoa vẫn đang tranh cãi về mức độ ảnh hưởng đến từ hệ sinh thái tiền điện tử, vốn đã tăng trưởng vượt bậc trong năm 2017 nhưng hiện vừa trải qua một đợt sụt giá đáng kể.

Nguồn: CoinDesk

Tags: bài viết tiếng việt, bank of america, cấm bitcoin, bitcoin, tin tức bitcoin, jpmorgan chase, thẻ tín dụng


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments