12 lý do để Bitcoin Cash là Bitcoin thực sự - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

12 lý do để Bitcoin Cash là Bitcoin thực sự

12 lý do để Bitcoin Cash là Bitcoin thực sự

Chắc hẳn bạn đã nghe nói về Bitcoin Cash, một trong những mã tiền ảo hàng đầu cùng với BTCEthereum. Nhưng tại sao nó lại tồn tại? Phải chăng nó là một bản copy rẻ tiền của Bitcoin? Hay đây chỉ là một coin "Pump-and-dump"? Hay đây là một cố gắng để cướp đi vị trí hàng đầu của Bitcoin? Theo ước tính của tác giả, tất cả mọi điều ngược lại đều đúng. Bitcoin Cash là tất cả mọi thứ mà Bitcoin đã từng được mong đợi, trước cả khi nó được tiếp quản bởi một nhóm nhỏ các "nhà phát triển cốt lõi", chủ yếu thông qua tuyên truyền và kiểm duyệt.

Tại sao Bitcoin Cash lại được sinh ra?

Bitcoin Cash được sinh ra không phải từ sự tham lam, hay gian dối hoặc bất kỳ chủ nghĩ cơ hội nào. Mà nó được sinh ra từ niềm đam mê của cộng đồng những người muốn xem Bitcoin tiếp tục như là tiền mặt điện tử peer-to-peer.

Vào đúng ngày 1/8 (Và hiện tại vẫn thế), thực sự việc chia tách của Bitcoin đã để lại rất nhiều sự tranh cãi nóng bỏng ở cả 2 bên (Bitcoin cashBitcoin). Mặc dù tôi thừa nhận có những thành kiến cá nhân của riêng mình, tôi tin rằng tôi có thể trình bày cho bạn với 12 lý do khách quan để ủng hộ ý tưởng rằng chế độ "Bitcoin Cash IS" thực tế là "Bitcoin thực sự".

Lý do 1: Bitcoin từ thuở sơ khai được sinh ra với mong đợi "Phí giao dịch" thấp


Bitcoin, từ những ngày đầu, được giới thiệu như là một giải pháp trả phí thấp cho thanh toán toàn cầu. Nó sẽ không bao giờ được phép có bất kỳ mong đợi nào để đi ngược lại điều này. Satoshi Nakamoto (người tạo ra Bitcoin) thậm chí còn nói, "Chúng ta nên luôn cho phép ít nhất một số giao dịch miễn phí".

Điều này đã được thực tế lãng quên bởi những người ủng hộ Bitcoin Core. Trường hợp hiện tại: Trang web Bitcoin.org gần đây được cập nhật để phản ánh việc bỏ lệ phí thấp:


Vào thời điểm viết bài này, chi phí giao dịch BTC là khoảng 10 USD, và gần đây đã lên đến 50 USD, theo bitinfocharts.com.


Các khoản phí giao dịch hiện tại của Bitcoin Core cao do được vẽ vời ra, từ các nhà phát triển, vì điều này không hề làm tăng năng suất giao dịch của Bitcoin. Điều này đi ngược lại với mục đích ban đầu, và vô hình dung đã tạo ra nhiều cái thị trường với "Phí giao dịch cao"

Mặc dù mức phí đã giảm từ tháng 12 nhưng họ không còn cách nào khác là phải tăng thêm nếu có nhiều người muốn giao dịch.

Trái lại, các giao dịch Bitcoin Cash được chấp nhận bởi các thợ mỏ với tỷ lệ 1 sat / byte, tương đương với một xu cho hầu hết các giao dịch.

Lý do # 2: Bitcoin được mong đợi là một mạng đáng tin cậy


Điều này liên quan trực tiếp đến tình hình phí cao hiện nay, bắt nguồn từ quyết định "gây tử vong" để hạn chế khả năng giao dịch của Bitcoin. Vì năng lực giao dịch bị hạn chế nên sinh ra một động thái "hách dịch" trong giao dịch. Bạn sẽ không có được giao dịch của mình trong khối Bitcoin tiếp theo trừ khi bạn phải trả một khoản phí cao hơn những người khác trong hàng chờ.

Chính điều này làm cho mạng không đáng tin cậy và trong một số trường hợp, khi không thể sử dụng được. Ngay cả khi bạn trả một khoản phí hợp lý cao, giao dịch của bạn có thể bị kẹt hàng giờ hay nhiều ngày, thậm chí nhiều tuần vì ngày càng có nhiều người sử dụng phải trả phí cao hơn để nhận được tiền của mình vì sợ tiền của mình bị kẹt mãi mãi trên mạng.

Trước đây, nếu giao dịch của bạn không nằm trong một khối trong 72 giờ, nó sẽ bị loại khỏi bộ nhớ ("mempool") và tiền sẽ được gửi lại cho ví của bạn. Tuy nhiên, hiện nay thời gian chờ đợi đó đã tăng lên đến 2 tuần. Đúng vậy - tiền của bạn có thể bị mắc kẹt trong vòng 2 tuần và bạn thậm chí không biết được điều gì sẽ xảy ra với giao dịch của mình khi nó cứ lơ lửng trên mạng.

Ngược lại, Bitcoin Cash có rất nhiều không gian trong khối. Nó là đáng tin cậy. Đó là Bitcoin mà tất cả chúng ta đều biết và yêu thích.

Lý do # 3: Bitcoin là "Một hệ thống mạng ngang hàng tiền điện tử"

Nếu bạn đã từng đọc qua Whitepapaer của Bitcoin, tiêu đề đầu tiên đập vô mắt mọi người chính là: "Bitcoin: A Peer to Peer Electronic Cash System." - "Bitcoin:  Một mạng ngang hàng tiền điện tử"

Khi Bitcoin xuất hiện, thật thú vị vì bất kỳ cá nhân nào cũng có thể gửi tiền cho bất cứ ai trên hành tinh ... gần như ngay lập tức mà không phải trả lệ phí cao và không cần sự đồng ý của bất cứ ai.

Đó là tất cả điều người dùng được biết về "Tiền điện tử": giá rẻ, nhanh chóng và an toàn, và đó là tất cả về khả năng thanh toán mà Bitcoin "đã từng" có.

Vì lệ phí giao dịch của BTC đã tăng vọt, những người ủng hộ đã dần rời bỏ nó. Bây giờ họ nói rằng Bitcoin là "vàng kỹ thuật số" ... và trường hợp sử dụng chính của nó là của một "cửa hàng xa xỉ". Và mua nó chỉ để trữ như việc mua trữ vàng. Bitcoin đã không còn là tiền nữa.

Không chỉ có các giá trị ban đầu của Bitcoin đã bị bỏ rơi và phá hủy, những điều tiếp theo sau đây mới thậm chí không còn ý nghĩa của cái gọi là Bitcoin thực sự. Nếu đó là "vàng kỹ thuật số" thì giá trị của nó chỉ là vì mọi người còn nghĩ nó hữu ích và có giá trị. Vậy thì sẽ ra sao khi mọi người không còn nghĩ như thế? Đây chẳng khác gì là một mô hình đa cấp đấy sao?

Bitcoin Cash hiện tại vẫn đi theo đúng hướng là "Mạng ngang hàng tiền kỹ thuật số" và đấy là lý do giúp nó là Bitcoin thực sự.

Lý do # 4: Bitcoin được lập ra với ý định Quy mô "On-Chain"


Trong email đầu tiên của Satoshi Nakamoto đến với thế giới, ông đã tiết lộ WhitePaper của Bitcoin. Trong email thứ hai của mình, ông giải thích về cuộc cách mạng có thể sẽ dễ dàng nâng cấp mở rộng mà không có bất kỳ thay đổi lớn hoặc bổ sung vào thiết kế mạng.

Khối 1MB hiện tại của BTC được mô tả chính xác như một trò đùa, bởi vì kích thước khối lớn gấp 1000 lần, nghĩa là dần dần Bitcoin đòi hỏi chỉ có thể được cài đặt và làm việc trên những chiếc máy tính xách tay cao cấp. Và dần nó đã xa rời mục đích tiếp cận mọi người, mọi tầng lớp trên thế giới.

Một số nhà nghiên cứu thậm chí còn đề xuất cả các khối terabyte là khả thi cả về mặt kỹ thuật và kinh tế! Điều này thật nực cười.


Đáng buồn thay, đối với BTC, các nhà phát triển không nên thay đổi cốt lõi của BTC để mở rộng quy mô trên mạng lưới. Và đã có một vị trí cực đoan chống lại việc này. Thay vào đó, họ nên lo sợ các ông kẹ của mạng lưới chính là các người bán. Khi niềm tin bị sụp đổ, thì việc bán tập trung sẽ dẫn đến việc khai tử BTC.

Một trong những điều dối trá trắng trợn nhất là "hầu hết người dùng cần phải chạy các nút đầy đủ của riêng họ". Điều này là sai trong cả lý thuyết và trong thực tế. Họ cho rằng các khối lớn hơn làm cho nó khó hơn để chạy xác nhận các nút, nhưng điều này không phải là điều làm cho Bitcoin an toàn, và nó không phải là điều làm cho Bitcoin phân quyền.


Chỉ những nút khai thác mỏ mới có thể bảo vệ mạng Bitcoin. Hầu hết người dùng có thể chạy một chiếc ví SPV như Electrum và chúng sẽ được sử dụng tốt.

Vì vậy, thay vì cho phép nhân rộng xảy ra trên chính blockchain, nhóm phát triển lõi Bitcoin muốn thêm cái gọi là "các giải pháp lớp thứ hai", chẳng hạn như Lightning Network.

Tuy nhiên, đây là một sự thay đổi cực độ đối với thiết kế của Bitcoin, là giọt nước tràn ly. Những lớp này không chỉ tăng thêm độ phức tạp, mà còn thay đổi hoàn toàn mô hình an ninh và kinh tế của Bitcoin, vốn luôn dựa trên việc khai thác mỏ. Và đây chính là điều làm nên giá trị thực sự của Bitcoin.


Lại thêm một lần nữa, Bitcoin Cash luôn đúng với thiết kế ban đầu và đã được rèn luyện trước với việc tăng dung lượng đơn giản và mạnh mẽ để kết hợp với tối ưu hóa hiệu quả hợp lý.

Lý do số 5: Bitcoin cho phép giao dịch tức thì


Một giao dịch được xác nhận khi một người khai thác mỏ gửi kèm nó trong một khối. Các giao dịch chưa bao gồm trong một khối sẽ không được xác nhận nhưng dự kiến sẽ được bao gồm trong một khối tiếp theo. Theo lý thuyết, khi các thương gia chấp nhận thì giao dịch là hợp lệ, ngay cả trước khi nó được xác nhận, được gọi là "0-conf".

Về mặt lịch sử, điều này tương đối an toàn đối với các giao dịch vừa và nhỏ. Tuy nhiên, với một mạng lưới thường xuyên tắc nghẽn và không chắc chắn về việc (khi nào) giao dịch của bạn sẽ được xác nhận như hiện nay, thì độ an toàn và độ tin cậy của 0-conf sẽ bị phá hủy.

Tệ hơn nữa, Bitcoin Core đã giới thiệu một tính năng được gọi là replace-by-fee (RBF). Chức năng này cố gắng để sửa chữa một số vấn đề của lệ phí cao bằng cách cho phép người dùng thay thế giao dịch của họ bằng cách sử dụng một khoản phí lớn hơn. Tuy nhiên, nó làm cho việc tăng gấp đôi chi phí rất dễ dàng. Rồi tương lai lại là gấp đôi của gấp đôi, mà cuối cùng chủ yếu là giết các giao dịch 0-conf. Điều này khác gì mô hình đa cấp, người sau vào để nuôi người trước?

Mặc dù RBF là một cài đặt tùy chọn, nhưng đa phần người sử dụng đều phải nâng cấp phần mềm của họ cho phép chấp nhận RBF và ngăn chặn 0-conf. Đơn giản chỉ vì sợ bị mắc kẹt và nghẽn mạng và tiền họ sẽ bị lưu lạc ở một nơi vô định nào đó. Mặc dù việc thiết lập này thực tế vẫn chưa hề giải quyết được sự tắc nghẽn.

Và rốt cuộc Bitcoin Cash lại vẫn là lựa chọn tối ưu khi nói không với RBF. ĐIều này giúp cho mạng lưới không bị cồng kềnh, và làm cho 0-conf trở lại.

Lý do số 6: Bitcoin Cash chiếm được ưu ái của người dùng. Trong khi Bitcoin Core lại để mất đi điều đó


Bitcoin không phải là một chương trình làm giàu nhanh như đa cấp. Mặc dù một số người đã có sự đầu tư tốt khi ủng hộ và đầu tư vào tiền kỹ thuật số từ sơ khai, mục đích cuối cùng của người sáng lập là tạo ra một hình thức tốt hơn của tiền.

Đó là tất cả những gì được biết trong suốt quá trình phát triển của nền kinh tế Bitcoin. Cũng vì điều đó mà ngày càng có nhiều người đầu tư chấp nhận hệ thống thanh toán mới này.

Tuy nhiên hiện nay thì khác, do phí cao và trải nghiệm người dùng kém, Bitcoin thừa kế (BTC) đã bị lạc hậu và mất đi rất nhiều khách hàng. Dell, Microsoft Steam chỉ là ba ví dụ về các thương gia nổi bật đã từng chấp nhận Bitcoin nhưng đã dừng lại vì các khoản thanh toán nhỏ lẻ chỉ đơn giản là không có ý nghĩa kinh tế do chi phí quá cao, mà họ thì không thể tăng giá các sản phẩm của mình.

Trong khi đó, Bitcoin Cash đã nhanh chóng trở nên một "Người đẹp hấp dẫn" các nhà đầu tư và các cổng thanh toán nhỏ lẻ hàng ngày.

Lý do # 7: Bitcoin có nghĩa là Ngân hàng không được giao dịch


Bitcoin là một dự án nhân đạo. Nó có khả năng giúp hàng tỷ người không có quyền truy cập vào ngân hàng hiện đại. Tiềm năng này được các nhà truyền giáo say mê như Andreas Antonopoulos nhắc đến... cho đến khi các khoản phí cao của Bitcoin khiến cho điều đó trở nên không thể.

Những người sống ở các quốc gia thuộc thế giới thứ ba thường sống chỉ vài đô la một ngày, và chắc chắn không thể trả khoản phí 10 đô la. Tuy nhiên, Bitcoin Cash làm cho "dịch vụ ngân hàng không cần ngân hàng" trở lại một lần nữa.

Lý do # 8: Phát triển cốt lõi của Bitcoin là sự tập trung


Phân quyền là một trong những nguyên lý chính của Bitcoin. Nó không đơn giản chỉ là sự phân quyền của thương nhân (Khách hàng công ty), người sử dụng và các thợ mỏ mà sự phân quyền là điều rất quan trọng... Do đó khi phát triển cũng cần được phân cấp. Không nên phó mặc cho một nhóm nhỏ nhà phát triển chỉ ra mạng lưới hoạt động như thế nào và rồi mọi người nhất nhất đi theo một cách mù quáng.


Nhưng những điều đó chính xác là những gì đang xảy ra trong Bitcoin. Một nhóm nhỏ, được gọi là các nhà phát triển "Core" đã nắm giữ ảnh hưởng to lớn do sự kiểm soát của họ đối với kho mã nguồn tham chiếu.

Bên cạnh đó còn có sự độc tôn và gia trưởng tồn tại, khi hàng trăm cá nhân đã đóng góp cho dự án, nhưng chỉ có một số ít người (khoảng 5) được chấp nhận dùng để nâng cấp mã nguồn cho Bitcoin.

Khái niệm "mọi người có thể đóng góp" chỉ đúng nếu bạn chấp nhận thực tế rằng tất cả thay đổi phải phù hợp với lộ trình đã được phê duyệt hoặc họ sẽ không được thông qua.

Điều này là không thể tránh khỏi bởi vì cuối cùng, cần có một người ra quyết định cho mỗi dự án. Phân quyền phát triển không phải là có 400 người đóng góp vào một kho lưu trữ mã đơn lẻ, mà là để có một số triển khai mang tính đột phá

Và đây chính xác là cách tiếp cận của Bitcoin Cash

Mặc dù Bitcoin ABC là phiên bản đầu tiên của Bitcoin Cash được triển khai, và có lẽ hiện nay là có ảnh hưởng nhất, chúng ta còn có Bitcoin Unlimited, Bitcoin XT, Parity, và Bitprim ... và mỗi nhóm đều có trọng lượng đáng kể trong cộng đồng Bitcoin Cash và với các thợ mỏ, đây mới chính là người cuối cùng đưa ra quyết định.

Lý do # 9: Bitcoin Cash Cho phép Kết hợp và Chia Giá trị


Phiên bản gốc của Satoshi Nakamoto đã trở thành sự thử thách của thời gian, và hiện vãn là một thành công rực rỡ các khía cạnh kỹ thuật quan trọng nhất của Bitcoin.

Phần thường bị bỏ qua nhất của WhitePaper chính là phần 9 này: Kết hợp và chia tách Giá trị. Khi bạn sử dụng Bitcoin, bạn thường chia tách một phần của một đầu ra không rõ ràng và gửi thay đổi trở lại cho chính mình. Và khi Bitcoin được nhận, nó sẽ được kết hợp nếu có nhiều hơn một đầu ra.

Và đây là điều đang diễn ra ở hầu hết tất cả thời gian, mặc dù bạn có thể không cho nó nhiều suy nghĩ. Tuy nhiên, các khoản phí Bitcoin cao làm cho kết hợp các đầu ra không mong muốn rất tốn kém. Phí $ 10 có thể trở thành lệ phí $ 100 hoặc tệ hơn trong tương lai (200$, 400$ hay 1000$ ?)

Vì vậy, chức năng bị cản trở. Sự riêng tư và khả năng thay đổi của đồng tiền cũng bị ảnh hưởng khi người dùng chỉ dừng chân xung quanh vấn đề này bằng cách giảm thiểu các giao dịch của họ.

Nhưng ... chỉ dừng chân thôi, chứ thực tế không thể thực hiện. Bạn có thể bị sốc khi phát hiện ra rằng có tới 55% tất cả các địa chỉ Bitcoin đang sử dụng thậm chí không thể sử dụng, vì chúng chứa một khoản tiền nhỏ hơn chi phí kết hợp các quỹ này vào một giao dịch. Nói cách khác nó chỉ có tác dụng nhìn cho vui.

Bitcoin Cash không có những vấn đề này, và nó cho phép người dùng tự do chia và kết hợp tiền xu của họ.

Lý do số 10: Bitcoin Cash là Khả năng kiểm duyệt


Một trong những điểm nổi bật của những người ủng hộ Bitcoin Core là họ rất quan tâm đến mức phí cao này cũng như "khả năng kiểm duyệt" của Bitcoin blockchain như thế nào.

Điều này chỉ có giá trị nếu bạn đang chuyển nhượng một lượng lớn vốn và có đủ khả năng để trả phí cao. Đó chỉ là phần nổi của tảng băng, nhưng phần chìm là tất cả những gì đang xảy ra trên thế giới. Việc định giá Bitcoin ngoài việc sử dụng blockchain mới thực sự là tinh hoa của kiểm duyệt kinh tế.

Giải pháp lớp thứ hai được đề xuất, cụ thể là Lightning Network, không giúp gì nhiều. Nó vốn có khả năng bị kiểm soát về mặt kinh tế bởi vì cấu trúc mạng sẽ kết hợp lại giữa các trung tâm kết nối lớn.

Khi những trung tâm này phát triển lớn mạnh, chúng sẽ chịu nhiều áp lực về luật lệ hơn là các doanh nghiệp chuyển tiền ... và chúng không thể được định tuyến một cách có hiệu quả với lý do tồn tại ban đầu của chúng.

Trong hai hệ thống, chỉ có hệ thống Bitcoin gốc dựa trên blockchain, có phí thấp, thực sự là khả năng kiểm duyệt. Đó chính là hệ thống Bitcoin Cash.

Lý do # 11: Bitcoin được Xác định là Chuỗi Chữ ký Kỹ thuật số


Đây là lý do "kỹ thuật" nhất trong bài viết này, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn không hiểu đầy đủ về nó.

Bạn thấy đó, Bitcoin Core thông qua một đề xuất được gọi là Segregated Witness, hay 'SegWit' cho ngắn gọn. SegWit đã lấy chữ ký số đã là một phần của mọi giao dịch và chuyển chúng sang một phần riêng biệt (đã tách riêng) của blockchain.

Trong bản tin Bitcoin, Satoshi viết: "Chúng tôi định nghĩa một đồng tiền điện tử như một chuỗi chữ ký số". SegWit thay đổi điều này.

Sơ đồ dưới đây cho thấy sự khác biệt. Nó xuất phát từ bài phát biểu năm 2017 của Tiến sĩ Peter Rizun có tựa đề "Một đồng xu SegWit không phải là một Bitcoin".

Tiến sĩ Rizun giải thích:

Trong một Bitcoin, chữ ký là một phần của chuỗi. Carol chỉ có thể xác minh toàn bộ chuỗi quyền sở hữu nếu tất cả các chữ ký đều tồn tại, bởi vì nếu thậm chí một chữ ký duy nhất còn thiếu, chuỗi sẽ bị phá vỡ ... không có cách nào để làm theo nó. Một đồng xu SegWit là khác nhau vì chữ ký là tất cả bên ngoài của chuỗi. Nếu thậm chí không có chữ ký nào tồn tại, hoặc có lẽ không có chữ ký nào là thật sự bắt đầu, Carol vẫn có thể xác nhận chuỗi ký gửi. Tôi dùng từ "quyền tạm giữ" thay cho chuỗi quyền sở hữu, vì SegWit thực sự chỉ cho thấy quyền nuôi con..

Những người ủng hộ Bitcoin Core sẽ bác bỏ điều này bằng cách tuyên bố rằng cấu trúc này không có liên quan, vì các thợ mỏ sẽ không chấp nhận các khối mà không có chữ ký hợp lệ.

Nhưng đây không phải là toàn bộ câu chuyện. Nó dẫn đến một cuộc thảo luận sâu hơn, bao gồm thực tế là các thợ mỏ không còn phải tải xuống các chữ ký nữa (vì bây giờ chúng đã tách biệt với các giao dịch), làm cho các thợ mỏ không thể kiểm tra chúng.

Về lý thuyết, SegWit cuối cùng có thể dẫn đến việc phân chia chuỗi không mong muốn, hoặc tấn công cartel của các thợ mỏ, thiếu các chữ ký xác minh, mất tiền, hoặc các giao dịch bị kiểm duyệt. Đó là sự thay đổi phức tạp nhất từng được giới thiệu trong Bitcoin, bao gồm hàng chục tệp và hàng ngàn dòng mã.

Ngay cả khi bạn tin rằng SegWit là một ý tưởng hay, rõ ràng đây là một thay đổi lớn can thiệp vào mã cũng như thiết kế của Bitcoin gốc. Bitcoin Cash từ chối SegWit và họ đã chấp nhận việc chia tách trước khi Segwit kích hoạt để đảm bảo tính toàn vẹn của Blockchain.

Lý do # 12: Bitcoin Cash sẽ cho phép hợp đồng thông minh


"Tiền chỉ là ứng dụng đầu tiên của công nghệ mới này", đã lôi kéo nhiều chuyên gia Bitcoin trong những năm đầu phát triển của Bitcoin. Đã có nhiều mã hoạt động của Bitcoin Script (opcodes) đã cho phép phát triển hợp đồng thông minh đã bị vô hiệu hóa một cách thô bạo.

Đó là lý do tại sao Vitalik Buterin rời Bitcoin để tạo ra Ethereum. Anh ta chủ yếu nói với các nhà phát triển cốt lõi rằng những ý tưởng và kế hoạch của anh không được chào đón trong Bitcoin. Và hôm nay, Ethereum thống trị như một nền tảng hợp đồng thông minh.

Bitcoin Cash dự kiến sẽ kích hoạt lại một số chức năng bị mất của Bitcoin, vì nhiều âm mưu hay lý do đằng sau đó. Điều này sẽ là một tiềm năng cho nhiều dự án rất thú vị trong tương lai.

Các sự tranh cãi trái chiều


OK, tôi đã thấy được sự phát triển "khá mạnh" của Bitcoin Cash

Tuy nhiên, có một lý lẽ chính cho Bitcoin Core - nó vẫn chiếm đa số hashpower và nó chính là phương thức chính định nên giá trị Bitcoin - "proof of work"

Không thể phủ nhận rằng điều này cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đâu là "Bitcoin thực sự"

Dù thế nào đi nữa, làm thế nào có thể có một tá lý do vững chắc ủng hộ Bitcoin Cash, khi vẫn chỉ là thiểu số người ủng hộ?

Gió sẽ sớm đổi chiều, vấn đề chỉ là thời gian


Nhiều người, ngay cả một số người tự xưng là chuyên gia ngành công nghiệp tiền ảo cũng không thực sự hiểu Bitcoin Cash. Họ không hiểu rằng Bitcoin tồn tại cách đây nhiều năm và bây giờ về cơ bản là khác nhau hoàn toàn.

Chỉ đơn giản vì Bitcoin đã mất quá nhiều thời gian để có thể có được thương hiệu, Logo, ưu tiên của nhiều người đi đâu trong lĩnh vực và có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng mạng. Do đó việc chấp nhận Bitcoin Cash sẽ cần một khoảng thời gian để các mọi người vượt qua cái "hình tượng" quá lớn này trong quá khứ.

Cho dù bất kỳ điều gì sẽ xảy ra trong tuơng lai, tôi tin tưởng 100% rằng Tiền điện tử mạng ngang hàng cuối cùng sẽ cai trị, cho dù là bất kỳ tên gì (Bitcoin, Bitcoin Cash hay Bitcoin ABC XZY đi chăng nữa)


Được viết bởi Jonald Fyookball

Nguồn: news.bitcoin.com
Dịch bởi: CasPo

Tags: Bitcoin Cash, cryptocurrencies, Bitcoin, pump-and-dump, ethereum, Bitcoin ABC, bài viết tiếng việt, hard fork, proof of work, bitcoin thực sự


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments