Phát ngôn viên NIST, chính phủ Hoa Kỳ khẳng định "Bitcoin chỉ là một nhánh con của Bitcoin Cash" - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Phát ngôn viên NIST, chính phủ Hoa Kỳ khẳng định "Bitcoin chỉ là một nhánh con của Bitcoin Cash"

Phát ngôn viên NIST, chính phủ Hoa Kỳ khẳng định "Bitcoin chỉ là một nhánh con của Bitcoin Cash"


"Về mặt kỹ thuật, Bitcoin là một nhánh con và Bitcoin Cash mới thực sự là blockchain gốc". Đây là một khẳng định dựa trên một dự thảo báo cáo về công nghệ blockchain của Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia Hoa Kỳ(NIST) dài 57 trang. Từng từ ngữ trong đó đều có những ràng buộc chặt chẽ minh chứng cho cuộc chiến phân nhánh của Bitcoin hiện nay.

Bitcoin chỉ là một nhánh con của Bitcoin Cash

Cơ quan chính phủ đang cố gắng xác định Blockchain


Tuyên bố gây tranh cãi này xuất hiện trong một tài liệu dự thảo mang tên "NISTIR 8202 - Blockchain Technology Overview" của Dylan Yaga và Peter Mell của NIST hợp tác với Nik Roby của G2, và Karen Scarfone của Scarfone Cybersecurity. Trong báo cáo này đã cố gắng đưa ra một định nghĩa rõ ràng về công nghệ blockchain là gì, và giải thích các vấn đề xung quanh - bao gồm các khái niệm như sự đồng thuận, sự cho phép so với không có giấy phép, và cả những sự chia tách.


Tài liệu 57 trang có phần mô tả từng dự án blockchain chính, bao gồm Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Litecoin, Dash, Ripple và Hyperledger.

Hầu hết các mô tả đều khá nhạt nhẽo và đơn giản, tuy nhiên phần về Bitcoin Cash (báo cáo cũng gọi bằng mã gốc "BCC") rất nổi bật. Trong đó đã viết như sau:


 8.1.2 Bitcoin Cash (BCC)
Vào tháng 7 năm 2017, khoảng 80 đến 90 phần trăm sức mạnh tính toán của Bitcoin đã bỏ phiếu để kết hợp Segregated Witness (SegWit, nơi các giao dịch được chia thành hai phân đoạn: dữ liệu giao dịch và dữ liệu chữ ký), điều này làm giảm lượng dữ liệu được xác minh trong mỗi khối. Dữ liệu chữ ký có thể chiếm đến 65 phần trăm của một khối giao dịch, do đó, một sự thay đổi trong việc thực hiện các chữ ký có thể hữu ích. Khi SegWit được kích hoạt, nó gây ra một sự phân nhánh, và tất cả các "nhánh" khai thác mỏ và người dùng không muốn thay đổi bắt đầu kêu gọi Bitcoin ban đầu ngăn chặn Bitcoin Cash (BCC)  Về mặt kỹ thuật, Bitcoin là một nhánh con và Bitcoin Cash mới là blockchain ban đầu. Khi sự phân nhánh xảy ra, người ta có thể sở hữu cùng một lượng đồng tiền trên Bitcoin và Bitcoin Cash.

NIST đã trình bày công khai  bản tài liệu này và tiếp nhận ý kiến từ hai phía. Bao gồm những người trung thành của Bitcoin (BTC) và cả các nhà đầu tư lớn của Bitcoin Cash. Hạn chót là 23 tháng 2 năm 2018.Tại sao NIST lại cố tình gây tranh cãi?

Có thể nói, NIST đã và đang gây nên một cuộc "Thánh chiến đẫm máu" kịch liệt trong thị trường tiền ảo. Và bắt buộc một trong hai mã tiền ảo này phải có sự hy sinh. Và báo cáo này được thực hiện một cách trung lập, không hề có sự hỗ trợ hay mua chuộc từ bất kỳ phía nào.

NIST cũng giới thiệu nghiên cứu của mình như là một bài giới thiệu cực kỳ hữu ích cho người mới bắt đầu và người dùng doanh nghiệp, hứa hẹn "thị trường tiền ảo bây giờ mới thực sự bắt đầu".


Theo NIST, cuộc chiến tranh này không phải bây giờ mới bắt đầu. Mà nó thực sự đã bắt đầu kể từ hơn 1 năm qua khi dự kiến cho sự phân nhánh Bitcoin. Và cuộc tranh luận thực sự nóng lên kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2017. Và đến lúc cần phải chấm dứt cho cuộc chiến này.

Roger ver đang nói về Bitcoin Cash

Cũng tương tự như các vụ kiện tụng ly hôn. Kết quả cuối cùng đó là sự phân chia tài sản và quyền được nuôi con. Và đặc biệt nổi bật trong trường hợp này, tên "Bitcoin", logo "B" của nó và mức vốn hóa thị trường 194 tỷ USD. Và còn trái tim và trí óc, tình yêu của những nhà đầu tư. Cần phải có một kết quả ngã ngũ, mã tiền tệ nào mới thực sự xứng đáng để sở hữu những điều đó.

Lý luận "Khi SegWit đã được kích hoạt, nó gây ra sự chia tách" là không chính xác. Gần cuối tháng 7 năm 2017, các thợ mỏ chỉ đơn thuần báo hiệu ý định phê duyệt SegWit. Họ đã đạt ngưỡng yêu cầu 80 phần trăm để hỗ trợ BIP91 trong khoảng thời gian 336 block.

Những người phản đối SegWit và ưa thích những khối giao dịch lớn hơn được tách ra xung quanh điểm đó vào ngày 1 tháng 8 và tạo ra một mã thông báo mới gọi là Bitcoin Cash (BCC hoặc sau đó, BCH). Mặc dù mã BCH có giá trị hiện tại khoảng 1.700 USD, nhưng nó luôn luôn là một đối thủ đáng gờm và sẽ thay thế Bitcoin (BTC)

SegWit cuối cùng đã được kích hoạt vào ngày 24 tháng 8 sau một khoảng thời gian khá dài để tiến hành sự chia tách, và tạo ra một mã tiền tệ mới là Bitcoin Cash (BCC). Điều này đã giải quyết được hầu như tất cả những rắc rối và khó khăn khi chưa thực hiện SegWit, điều mà người dùng của Bitcoin mong đợi. Và mã tiền tệ này đã được ủng hộ và sử dụng chơi tới hôm nay.Thực sự mưu đồ của NIST là gì?

NIST là cơ quan độc lập của Bộ Thương mại Hoa Kỳ với nhiệm vụ thiết lập các tiêu chuẩn đo lường và thúc đẩy cạnh tranh công nghiệp, và kinh tế.

Như vậy, ý kiến của họ về Bitcoin và sự chia tách chỉ là - một ý kiến khác. Sự công nhận chính thức của "Bitcoin gốc" của một bộ phận chính phủ Hoa Kỳ sẽ không có bất kỳ tác động pháp lý nào, cho rằng Bitcoin là một dự án mã nguồn mở và tự nguyện không có tài sản trí tuệ hoặc quản lý tập trung.

Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng và quan trọng của báo cáo này. Sau báo cáo này và sự ưu ái của chính phủ Hoa Kỳ, thì Bitcoin Cash chắc chắn sẽ có những bước tiến quan trọng, và nhất là sự tín nhiệm trong cộng đông. Đặc biệt là cộng đông người Hoa Kỳ.

Trong mọi trường hợp, tài liệu ở giai đoạn này chỉ là bản thảo và có thể phải đối mặt với những sửa đổi đáng kể trước khi phiên bản cuối cùng của nó. Và thực sự tất cả mọi người đều đang rất mong đợi bản hoàn chỉnh của báo cáo cực kỳ quan trọng này.

Nguồn: bitsonline.com
Dịch bởi: CasPo

Tags: tin tức bitcoin, tin tức bitcoin cash, bài viết tiếng việt, sự chia tách, hard fork, bitcoin gốc, bcash, bitcoin cash, segwit, nist, báo cáo bitcoin cash


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments