Các luật sư bắt đầu cân nhắc việc Ủng hộ thanh toán bằng Bitcoin - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Các luật sư bắt đầu cân nhắc việc Ủng hộ thanh toán bằng Bitcoin

Các luật sư bắt đầu cân nhắc việc thanh toán bằng Bitcoin


Các luật sư bắt đầu cân nhắc việc thanh toán bằng Bitcoin


Ngày càng có nhiều luật sư đã và đang chi trả bằng bitcoin và các loại tiền ảo khác. Cùng nhiều dự án ICO thu hút sự tập trung của đám đông nhằm bán "Tokens" của họ. Thay vì ngoảnh mặt làm ngơ như trước đây, rất nhiều luật sư đã nhận ra tiềm năng của tiền ảo và chấp nhận nó. Với sự tăng trưởng của thị trường tiền ảo, số lượng người chấp nhận thanh toán bằng bitcoin ngày càng gia tăng vô hình dung đã tạo thành một vòng tròn thế lực mạnh mẽ để đảm bảo cho đồng tiền ảo Bitcoin này. Đặc biệt lần này có sự tham gia của các luật sư rất đáng được hoanh nghênh.


Cuộc thảo luận với luật sư ủng hộ tiền ảo

Trước đây chúng ta dễ dàng để giả định rằng sự chấp nhận tiền ảo trong nghề luật sư sẽ được giới hạn sử dụng tại mavericks libertarian. Nhưng thực sự nó đã thu hút một số người ủng hộ chính thống.

Một bài báo gần đây trong Law.com (paywalled) trích dẫn một số luật sư hiện đang nhận tiền ảo bao gồm luật sư Carol Van Cleef ở Washington, người giúp các khách hàng tiền ảo về các vấn đề trong luật tiền ảo. Cô giải thích: "Tôi đã biết rất lâu rằng cơ hội của mình để mở rộng ảnh hưởng ra nhiều khu vực hơn, điều mà trước đây chưa thực hiện được khi chưa chấp nhận thanh toán qua tiền ảo"

Về mặt lịch sử, các luật sư đã phục vụ cho những thành viên nghèo nhất và bị đẩy lùi nhất trong xã hội. Họ đã làm như vậy vì những lý do lương tâm nghề nghiệp chứ không phải là do tiền. Trong thời gian vừa qua, những luật sư làm việc vì lương tâm họ thậm chí nhận thanh toán bằng những hình thức tượng trưng như củi, lương thực hoặc bất cứ thứ gì mà khách hàng của họ có.
Đã có một trường hợp ngoại lệ ở 5 năm sau đó, khi luật sư của Wheeler-dealer, Saul Goodman chấp nhận tiền ảo để giúp Walter White thanh toán cho hóa đơn mua bán những chiếc pallets của anh ta trị giá chỉ 20 đô la.
Những Tokens dành cho Luật Sư

Thoạt đầu khi vừa ra đời, tiền tệ kỹ thuật số gắn liền với các hoạt động bất hợp pháp, các tổ chức thế giới ngầm. Do đó đã gây dấu ấn không tốt trong việc chấp nhận chúng. Các luật sư đã phải rất cân nhắc kỹ lưỡng ở góc độ pháp luật để có thể chấp nhận tiền ảo trong giao dịch và tránh phát sinh các tranh chấp hoặc vi phạm pháp luật. Điều này hoàn toàn không phải xa lạ vì trong thực tế đã phát sinh rất nhiều dự án gọi vốn như những cái bẫy để lấy tiền của nhà đầu tư và bán lại cho họ bằng những mã Tokens.


Tất cả điều mà nhà đầu tư nhận được không gì ngoài những Tokens và lời hứa từ các chuyên gia và nhà môi giới quảng cáo. Và không hề có bất kỳ một ràng buộc pháp lý nào quy định rằng những Tokens đó đảm bảo sẽ được quy đổi ngược lại thành tiền mặt. Điều đó có nghĩa là nhà đầu tư hoàn toàn có thể mất trắng số tiền họ đã đầu tư vào bất cứ lúc nào.
Mâu thuẫn lựa chọn giữa quyền lợi và nâng cao độ tin cậy (Lý tưởng)
Nói cách khác: Sống bằng tiền hay sống bằng niềm tin và hy vọng.

Nếu một luật sư chưa bao giờ gửi hoặc nhận tiền ảo, họ dường như chưa được trang bị đầy đủ kiến thức để có thể tư vấn cho các công ty sử dụng hình thức tiền tệ này. Điều mà tất cả những người đó nắm chỉ mới là một mớ lý thuyết. Lý thuyết về tiền ảo bản thân là đầy đủ và tốt. Tuy nhiên để thực sự hiểu và đánh giá cao được tiềm năng của nó đòi hỏi phải có sự trải nghiệm, hiểu biết về người sử dụng và còn nhiều hơn nữa. Không chỉ là thử 1 lần cho biết mà phải biến nó thành một phần của cuộc sống hàng ngày. Và tất nhiên những luật sư đã từng sử dụng và hiểu biết về nó họ hoàn toàn có đẩy đủ kiến thức để tự tin nói về nó và giải quyết các vấn đề phát sinh một cách sành sỏi và dễ dàng.

Thật sự rất khó để có thể khẳng định và nhận ra được giá trị của Bitcoin hoặc Etherium là thật hay chỉ là dựa vào độ tin cậy. Một luật sư nhận vào các Tokens của họ và tin tưởng rằng đó là tiền thật. Tuy nhiên họ vẫn phải tự đối mặt với bản thân rằng bất cứ lúc nào cũng có thể mất nếu độ tin cậy vào đồng tiền ảo đó bị đánh mất và thật khó để bảo vệ cả hai - quyền lợi lẫn độ tin cậy.

Các tổ chức truyền thông lớn như New York Times cấm các phóng viên bitcoin của họ sở hữu tiền ảo, trong khi các tờ báo khác thì lai mong điều ngược lại nhằm đảm bảo cho độ tin cậy định danh nên giá trị của loại tiền tệ này.  Trong khi những người viết sách như Nathaniel Popper của NYT đã nhận được lời khen ngợi về chất lượng của việc báo cáo của họ, thật khó để cảm thấy rằng bằng cách chỉ đứng ngoài cuộc và quan sát. Như thế báo cáo của họ có nguy cơ bị tách rời và không đi sát với thực tiễn.

Cũng giống như cuộc chiến tranh ở Việt Nam, đứng ngoài cuộc quan sát chẳng khác gì ngoài cuộc phô trương quân đội. Các phóng viên báo tiền ảo cần phải có trải nghiệm thực tiễn về chính những gì họ đã và đang dấn thân. Có như thế họ mới có thể hòa nhập và hiểu biết sâu sát được với cộng đồng.
Tiền ảo là tiền bẩn?

Luật sư Carol Van Cleef, nói rằng "Việc chấp nhận tiền ảo sẽ khẳng định được vị thế cũng như tầm ảnh hưởng của bạn với khách hàng"

Luật sư bào chữa Jay Cohen cũng chấp nhận bitcoin nhưng thú nhận rằng "Chúng tôi chấp nhận thanh toán bằng tiền ảo, nhưng phải đổi ra tiền mặt ngay vì sự biến động quá lớn của chúng."

Thực tiễn này được đưa ra bởi một ủy ban của Tòa án Tối cao Nebraska. Đây là nơi đã đưa ra đề xuất này cho các luật sư nhằm giảm thiểu rủi ro do sự biến động quá lớn của BitCoin và bảo vệ quyền lợi của họ.
Ngoài ra còn một vấn đề khác nữa phát sinh. Mặc dù các luật sư bào chữa nhận tiền ảo từ khách hàng của họ, nhưng họ cần phải đảm bảo tiền đó không phải là tiền bất hợp pháp. Cohen thú nhận phải buộc phải từ bỏ một khoản thanh toán lớn từ một khách hàng do dính dáng đến hành động rửa tiền. Và rõ ràng các trường hợp nêu trên cũng chỉ là một động thái khách quan và hứa hẹn. Không có gì có thể ngăn cản được các luật sư nhận tiền ảo và chấp nhận chúng. Và hiện tại đã có một số công ty lớn tại Hoa Kỳ đã đi đầu trong động thái này.


Cựu trợ lý luật sư của Hoa Kỳ Kathryn Haun đã cố gắng hết sức khi nói với Law.com qua email: "Không có một lý do chính đáng nào để có thể buộc tội Tiền Ảo là tiền bẩn, và là phi pháp từ nguồn gốc tội phạm hơn bất kỳ hình thức thanh toán nào khác. Kể cả bằng USD. Và tiền ảo là một tiềm năng lớn giúp phát triển mạnh ngành luật và chúng tôi mong muốn nó sẽ được đối xử công bằng như một hình thức thanh toán hợp pháp".


Còn riêng bạn, bạn có nghĩ các luật sư nên có quyền chấp nhận thanh toán bằng tiền ảo hay không? Hãy cùng thảo luận nhé.

Nguồn: news.bitcoin.com

Dịch bởi: CasPo

Tags: mavericks, libertarian, Bitcoin, tin tức tiền ảo, bài viết tiếng việt, dự án ico, luật sư ủng hộ bitcoin, tokens ico, thanh toán bằng tiền ảo


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments