Bitcoin Gold là gì? Bản chất của Bitcoin Gold hard fork là ICO? - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Bitcoin Gold là gì? Bản chất của Bitcoin Gold hard fork là ICO?

Bitcoin Gold là gì? Bản chất của Bitcoin Gold hard fork là ICO?


Bitcoin Gold là gì?

Bitcoin Gold (BTG hay Bgold) là một sản phẩm của Jack Liao (CEO công ty LightningAsic chuyên sản xuất thiết bị khai thác mỏ ở Hồng Kông) dự kiến sẽ ra mắt ngày 25/10/2017 sau đợt hard fork Bitcoin. Các nhà phát triển của đồng tiền ảo Bitcoin Gold đang làm việc để giải quyết các vấn về khai thác mỏ bằng cách thay đổi thuật toán proof-of-work.

bitcoin gold là gì
Trong khi, muốn thay đổi thuật toán proof-of-work cần phải có một hard fork và BTG coin đã quyết định đi theo hướng thay đổi này. Proof of work mà Bitcoin Gold đã chọn là Equihash – một thuật toán bộ nhớ cứng có khả năng chống ASIC tương tự của Zcash, với ý tưởng này các nhà khai thác mỏ sử dụng CPU và GPU cũng có thể khai thác được.

Khi nào sẽ xảy ra hard fork Bitcoin?

Theo thông tin trên trang website chính thức của Bitcoin Gold thì kế hoạch hard fork sẽ được thực hiện vào ngày 25/10/2017. Tuy nhiên, không có nghĩa là đồng BTG coin sẽ được ra mắt vào ngày này, mà chỉ là blockchain bitcoin bị đóng băng để chuỗi BTG và các block BTG được xây dựng.
Hiện tại, các nhà phát triển đang lên kế hoạch ra mắt Token BTG vào đầu tháng 11. Bitcoin Gold coin dự kiến được bán ở mức giá 10BTG = 1BTC và có thể họ sẽ tiến hành ICO cho Bitcoin Gold. Mặc dù ngày cụ thể vẫn chưa được thông chính thức nhưng giống như Bitcoin Cash trước đây thì những ai đang nắm giữ Bitcoin vào thời điểm xảy ra hard fork sẽ nhận được số lượng Bitcoin Gold tương ứng trong ví của họ.

Bitcoin hard fork sẽ tạo ra bitcoin gold

Liệu Bitcoin Gold fork có ảnh hưởng đến giá Bitcoin?

Tính tới thời điểm hiện tại đồng tiền ảo Bitcoin đã có tới 6 phiên bản: Bitcoin CoreBitcoin ClassicBitcoin UnlimitedBitcoin XTBitcoin Cash và Bitcoin Gold, nhưng giá trị của Bitcoin chắc chắn không bị sụt giảm trong bất kỳ giai đoạn nào. Tại thời điểm mình viết bài này giá bitcoin đã chính thức vượt mức 5.700 USD, mức giá cao kỷ lục trong lịch sử, bất chấp những quy định của Trung Quốc khi tạm ngừng hoạt động các sàn giao dịch bitcoin và hoạt động ICO.

Ngay sau đó, cơ quan chính phủ của Hàn Quốc cũng đã đưa ra lệnh cấm với ICO trong nước nhưng cũng không thể cản trở sự phục hồi giá của Bitcoin ở thời điểm đó, do có sự ủng hộ của Nhật Bản, khi quốc gia này cấp phép cho 11 sàn giao dịch Bitcoin và chính thức trở thành thị trường giao dịch bitcoin lớn nhất trên thế giới. Theo nhận định của các chuyên gia thì đồng Bitcoin Gold sẽ có ảnh hưởng rất ít đến giá trị của Bitcoin.


Làm sao để nhận được Bitcoin Gold miễn phí?

Như mình đã trình bày ở trên nếu bạn đang giữ Bitcoin thì sẽ nhận được số lượng Bitcoin Gold tương tứng. Để nhận được Bitcoin Gold miễn phí, nếu bạn đang trữ Bitcoin trên ví Coinbaseblockchain.info hay bất cứ ví của sàn giao dịch nào (Bittrex, poloniex,..) thì hãy chuyên nó sang ví gốc tải trên trang chủ của Bitcoin.com hoặc ví TrezorLedger Nano SJaxxExodus hoặc ví giấy có giữ khóa cá nhân của bạn. Sau khi chuyển thì việc của bạn là đợi tới ngày chia tách Bitcoin (hard fork bitcoin) là bạn sẽ nhận được BTG coin trong ví của mình.
Trường hợp bạn không chuyển số Bitcoin của mình sang Jaxx, Exodus, Trezor, Ledger Nano S hay ví chính của Bitcoin mà trữ trên các sàn như bittrex hay poloniex thì vẫn có cơ hội nhận được nếu các sàn này cho phép nhận. Ví dụ như trường hợp của Bitcoin Cash trước đây, sau khi chia tách không lâu thì 2 sàn này cũng đã cho người dùng của họ nhận Bitcoin Cash miễn phí tương ứng số lượng Bitcoin hiện có.
Mọi người có thể nhận được Bitcoin Gold nếu như bạn có Private Key khi Access Ví Bitcoin Bình Thường . Khi Bitcoin Gold ra mắt , bạn sẽ dùng chính Private Key đó để Access Ví Bitcoin Gold để nhận Bitcoin Gold . Hiện tại chưa thấy website nào hỗ trợ ví Bitcoin Gold nên việc nhận được nó hay không sẽ phải đợi sau ngày 25/10 mới biết rõ được là ở đâu hỗ trợ Ví Bitcoin Gold nhé .
Tuy nhiên, mọi người lưu ý rằng phải giữ Bitcoin trước ngày 25/10 mới có thể nhận Bitcoin Gold miễn phí – chính là ngày diễn ra sự kiện chia tách, ngày mà BTG được tạo ra, còn vào tháng 11 chỉ là thời điểm mà các nhà phát triển sẽ phát hành Bitcoin Gold trên thị trường tiền tệ số mà thôi. Dưới đây là thông báo trên twitter của Bitcoin Gold về việc nhận BTG miễn phí:

Mua bán Bitcoin Gold ở sàn giao dịch nào?

Hiện tại đồng tiền ảo Bitcoin Gold đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch tiền tệ số khác nhau như BinanceBithumbBittrexBitfinexHitBTCHuobiOKExCEX.IOYouBit,..và một số sàn khác. Trong đó, sàn Bithumb có khối lượng giao dịch lớn nhất, tuy nhiên, sàn ngày chỉ giao dịch BTG với đồng Won (KRW) của Hàn Quốc mà thôi, nếu bạn muốn đầu tư vào BTG thì có thể qua sàn Binance, một sàn giao dịch uy tín với phí giao dịch rẻ và khớp lệnh cực nhanh.

Bản chất của Bitcoin Gold hard fork là ICO?

Liên quan đến hard fork của Bitcoin Gold, nhiều ý kiến đưa ra rằng bản chất của nó chính là một dự án ICO. Đây là một trong những sự kiện được nhiều người quan tâm hiện nay.

Bản chất của Bitcoin Gold hard fork là ICO?

Senjian Jun cho rằng, nếu như lần này hard fork có thể diễn ra thành công, rất có thể sẽ nó sẽ có tác động cực kỳ mạnh mẽ đến những ngành nghề có liên quan.

Hard fork của Bitcoin Gold hỗ trợ mạnh mẽ cho việc khai thác bằng GPU, nó chống lại sự xuất hiện của các mỏ đào với quy mô lớn, cũng như ngăn chặn việc một mỏ đào trở thành trung tâm và kiểm soát toàn bộ mạng lưới. Thuật toán hiện tại không thể giải quyết vấn đề này. Đội ngũ sáng lập nên BTG muốn nó không chỉ dừng lại ở lý thuyết mà còn có thể đi vào vận hành trong thực tiễn.

Vấn đề lớn nhất của Bitcoin Gold là việc phân nhánh đã không tiến hành suôn sẻ, đội ngũ phát triển Bitcoin Gold dự định đào trước khoảng 20 triệu Bitcoin Gold. Điều này khiến Bitcoin Gold không có tư cách được gọi là bản sao của Bitcoin, mà chỉ là 1 loại ICO. Đáng sợ hơn là trên trang web BTG (btcgpu.org) hoàn toàn không hề nói đến 20 triệu coin mà họ đã đào. Đây là 1 hành vi lừa đảo trắng trợn.

Rốt cuộc thì ai đã thực hiện hành vi lừa đảo này? Hãy nhìn vào những thành viên chủ chốt nhóm phát triển này:

Người sáng lập ra Bitcoin Gold là người Trung Quốc tên là Jack Liao. Người này nổi tiếng trong cộng đồng Bitcoin tại Trung quốc bởi các phát biểu thô lỗ. Ngoài ra, Bitcoin Gold còn được sáng lập bởi 1 người Trung Quốc nặc danh, không ai biết mục đích che giấu thân phận của ông ấy là gì, ID của ông ta là h4x3rotab, và hình như đây chỉ là 1 chuỗi ký tự do ông ấy tùy tiện gõ ra.Liao Xiang vừa lên tiếng chỉ trích hard fork của Bitcoin là “Hành vi chia tách cộng đồng”, và nó đang chuẩn bị cho một dự án ICO sắp tới, với slogan của Bitcoin Gold là “Nâng cấp và phát triển.” Quan điểm bất đồng về kích thước khối và sự cạnh tranh trên thị trường đã khiến hard fork này xảy ra. Liao Xiang dự tính sẽ dùng tiền mua Bitcoin để sở hữu thêm số lượng Bitcoin Gold khi hard fork xảy ra và tạo ra lợi nhuận từ việc đó.

Kế hoạch cho hard fork diễn ra vào ngày 25 thánh 10 của Liao Xiang như sau. Ông sẽ dành ra 5 ngày trước khi Bitcoin Gold ra mắt vào ngày 1 tháng 11 để đào 16.000 khối và kiếm 20.000 coin (với diff bằng 1, khối sẽ nhanh chóng được tạo ra), các thợ mỏ sau đó có thể đào Bitcoin Gold vào ngày 1 tháng 11. Sau đó, Liao Xiang bán 20 triệu Bitcoin Gold với giá lúc đó có thể bằng 0,1 BTC cho các nhà đầu tư ICO. Có thể dùng giá của 1 BTC bán cho người đầu tư ICO, và như vậy ông có thể chiếm được số tài sản lên đến 20.000 BTC.

Chính phủ Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm ICO và toàn bộ vốn đầu tư nước ngoài (từ Châu Âu) , nhưng điều này vẫn không thể ngăn cản được Liao Xiang. Không thể bán Bitcoin Gold cho các dự án ICO, ông ta vẫn có thể bán chúng cho thị trường, mặc dù nếu như vậy thì mỗi BTG chỉ có giá trị bằng 0.01 BTC, như vậy chỉ thu được tổng cộng 2.000 BTC. Tuy nhiên đó vẫn là một số tiền lớn.

Tags: bitcoin gold là gì, btg là gì, btc, bài viết tiếng việt, bitcoin gold scam, bitcoin gold là ico, hard fork bitcoin gold


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments